หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ส่องฟีเจอร์กล้องถ่ายรูปบน Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

เผยโฉมอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา สำหรับ Samsung Galaxy S20 Series ที่ในปีนี้เปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่งได้แก่ Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+ และ Samsung Galaxy S20 Ultra โดยในปีนี้ Samsung Galaxy S20 Series ไม่ได้ชูจุดเด่นด้านดีไซน์ แต่เน้นเรื่องกล้องถ่ายภาพเป็นหลัก พร้อมให้นิยามไว้ว่า Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่นนั้น คือสมาร์ทโฟนที่จะมาปฏิวัติการถ่ายภาพและวิดีโอกันเลยทีเดียว

มาดูกันดีกว่าว่า ฟีเจอร์เด่นด้านการถ่ายภาพบน Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น มีอะไรกันบ้าง

    SPONSORED

 

คมชัดทุกช็อต ด้วยกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล

    SPONSORED

Samsung Galaxy S20 Ultra รุ่นท็อปของซีรี่ส์นี้ มาพร้อมกับกล้องหลักที่มีความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล ที่ทาง Samsung เคลมไว้ว่า ยังคมชัดแม้จะทำการซูม, crop ภาพ หรือแก้ไขภาพ อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Nona-binning กับคุณสมบัติในการสลับสับเปลี่ยนระหว่างโหมดความละเอียดสูง 108 ล้านพิกเซล กับโหมด 12 ล้านพิกเซล ที่สามารถรวมพิกเซล 9 เม็ดเป็นหนึ่งเดียวที่ระดับเซ็นเซอร์ ทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูงขึ้นแม้ในสภาพแสงน้อย

ส่วน Samsung Galaxy S20 กับ Samsung Galaxy S20+ แม้จะไม่ได้มาพร้อมกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซลเหมือนกับ Galaxy S20 Ultra แต่เซ็นเซอร์รับภาพมีขนาดใหญ่ขึ้น โดยมีความละเอียดสูงสุดที่ 64 ล้านพิกเซล

 

ฟีเจอร์ Space Zoom ซูมได้ไกล 100 เท่า

สำหรับฟีเจอร์ Space Zoom นั้น เป็นการทำงานร่วมกันของ Hybrid Optic Zoom, Super Resolution Zoom และ AII-powered digital Zoom ทำให้ Samsung Galaxy S20 และ Samsung Galaxy S20+ ซูมได้ไกลถึง 30 เท่า ในขณะที่ Samsung Galaxy S20 Ultra จะเหนือกว่าด้วยการใช้ AI และการประมวลผลภาพหลายภาพเข้าด้วยกันในขณะซูม ทำให้ซูมได้ไกลถึง 100 เท่าเลยทีเดียว

 

Bright Night ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้คมชัดเหมือนใช้กล้องโปร

Bright Night คือฟีเจอร์สำหรับถ่ายภาพในตอนกลางคืน ซึ่งจะเก็บภาพหลาย ๆ เฟรมโดยอัตโนมัติ และซ้อนภาพเข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดเพียงภาพเดียว เพื่อลดความเบลอและ Noise ของภาพ ประกอบกับเซ็นเซอร์รับแสงขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ได้ภาพที่สว่าง สีสวยคมชัด สมจริงแม้ถ่ายในที่แสงน้อย

 

Single Take โหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ

Single Take เป็นโหมดที่สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอในรูปแบบที่หลากหลายมากถึง 14 แบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Live Focus, Cropped, Ultra Wide ด้วยการกดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว

 

รองรับการถ่ายวิดีโอที่ระดับ 8K สูงที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนทุกรุ่น

Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+ และ Samsung Galaxy S20 Ultra รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงที่ระดับ 8K ซึ่งมีความละเอียดมากกว่าแบบ UHD 4 เท่าและมากกว่า Full HD ถึง 16 เท่า นอกจากนี้ ยังสามารถแคปเจอร์ภาพจากวิดีโอความละเอียด 8K เป็นภาพนิ่งที่ความละเอียดสูงสุด 33 ล้านพิกเซลได้อีกด้วย

 

ฟีเจอร์ Super Steady กันสั่นอัจฉริยะ

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น มาพร้อมกับฟีเจอร์ Super Steady ที่ทำงานร่วมกับระบบกันสั่น Anti-Rolling Stabilizer ที่ช่วยปรับสมดุลการสั่นของกล้องในองศาที่มากขึ้น ทำให้ได้วีดีโอที่คมชัด ลดการสั่นไหว และไหลลื่นสมจริงตามธรรมชาติ เหมือนกับกำลังใช้งานกล้องแอคชันแคม

 

ฟีเจอร์อื่น ๆ

  • Editing สตูดิโอตัดต่อภาพส่วนตัวบนสมาร์ทโฟน กับการปรับแต่งรูปภาพ, ตัดต่อวิดีโอ, ใส่เอฟเฟกต์, คำบรรยาย, เปลี่ยนความเร็ว หรือเพิ่มภาพประกอบในวิดีโอ 4K
  • Quick Share เลือกแชร์ไฟล์ให้เพื่อนรอบตัวได้ 5 คนในครั้งเดียวโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมอุปกรณ์ก่อน
  • Night Hyperlapse เทคโนโลยีการเก็บภาพแบบ Long Exposure เปิดการรับแสงให้นานขึ้นในชัตเตอร์สปีดต่ำ
  • Pro Mode สร้างสรรค์ภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพเหมือนกับกำลังใช้กล้องในระบบ DSLR
  • Photo and Video Bokeh ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ทั้งแบบภาพนิ่งและวิดีโอ

 

โดย Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ประกาศราคาอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว เริ่มต้นที่ 28,900 บาท เปิดจองวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : samsung.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/02/2020

Samsung Galaxy S20