หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S10 อาจตัดลำโพงสนทนาออก และแทนที่ด้วยเทคโนโลยีใหม่ Sound On Display ที่สามารถส่งเสียงผ่านหน้าจอได้ด้วยการสั่นสะเทือน

ในงานอีเวนท์ Society for Information Display (SID) เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Samsung ได้สาธิตคอนเซ็ปต์ของหน้าจอ OLED แบบใหม่ที่สามารถเปล่งเสียงได้ด้วยการสั่นสะเทือน ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีลำโพงสนทนานั้น ล่าสุด สื่อต่างประเทศคาดว่า เทคโนโลยีดังกล่าวอาจจะถูกนำไปใช้กับ Samsung Galaxy S10 ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไป ที่มีกำหนดการเปิดตัวช่วงต้นปี 2019

    SPONSORED

นอกจากจะมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S10 จะเป็นมือถือ Samsung รุ่นแรกที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแล้ว ล่าสุด มีรายงานว่า Samsung Galaxy S10 อาจมาพร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ ที่สามารถเปล่งเสียงผ่านจอได้โดยไม่จำเป็นต้องมีลำโพงเสียง โดยตำแหน่งของหน้าจอที่จะเปล่งเสียงได้จะอยู่ช่วงครึ่งบน และจะมีแบนด์วิชอยู่ระหว่าง 100 ~ 8000 Hz ซึ่งผู้ใช้จะได้ยินเสียงก็ต่อเมื่อยกสมาร์ทโฟนจ่อหูเท่านั้น อีกทั้งเทคโนโลยีนี้ จะช่วยทำให้ Samsung Galaxy S10 กลายเป็นมือถือที่มาพร้อมกับดีไซน์จอชิดขอบได้มากขึ้น เนื่องจากลำโพงเสียงถูกตัดออกไป โดยเทคโนโลยีนี้ คล้ายกับ Screen SoundCasting บนมือถือ Vivo NEX รุ่นใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั่นเอง ซึ่งคาดว่า เทคโนโลยีดังกล่าวจะรองรับให้ใช้งานทั้งบน Samsung Galaxy S10 กับ Galaxy S10+

ด้านคู่แข่งจากชาติเดียวกันอย่าง LG ก็มีข่าวว่า จะเปิดตัวหน้าจอดังกล่าวด้วยเช่นกัน ต้องติดตามกันต่อไปว่า ข้อมูลข้างต้นจะเป็นความจริงหรือไม่

 

 

--------------------------------------
ที่มา : idropnews.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/06/2018

Samsung Galaxy S10

ข่าวอัพเดทล่าสุด