หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลทดสอบค่า Benchmark ของ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ออกมาแล้ว ชนะเลิศทุกการทดสอบ

[6-พฤษภาคม-2555] หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) อย่างเป็นทางการ เมื่อค่ำคืนวันที่ 3 พฤษภาคม ในงาน Samsung Mobile UNPACKED 2012 ณ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เรียกได้ว่า สิ่งที่สร้างความสนใจให้ผู้เข้าชมงานมากที่สุด ก็คือ ชิป Exynos 4 Quad ซึ่งเป็นชิปเซ็ทแบบ Quad-core Processor นั่นเอง โดยมีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 1.4 GHz

ตามธรรมเนียมครับ เมื่อมีสมาร์ทโฟนระดับเทพเปิดตัวมาใหม่ สิ่งที่เราจะได้เห็นต่อไปนั่นก็คือ การเปรียบเทียบค่า Benchmark ในแต่ละการทดสอบนั่นเอง ซึ่งผลการทดสอบนั้น Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) มาแรงแซงโค้ง ชนะเลิศสมาร์ทโฟนทุกรุ่นในตลาดขณะนี้ครับ

    SPONSORED

สำหรับผลการทดสอบ Quadrant ทดสอบประสิทธิภาพของ CPU ปรากฎว่า Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ทำคะแนนได้สูงสุดตามคาด 5642 คะแนน ตามมาด้วย HTC One S และ HTC One X ตามลำดับ

    SPONSORED

การทดสอบต่อมา Sunspider ทดสอบการทำงานของ Javascript ผ่านเว็บเบราเซอร์ พบว่า Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ยังคงเป็นอันดับ 1 เช่นกัน ตามมาด้วย HTC One S เป็นอันดับที่ 2

ปิดท้ายด้วยการทดสอบที่สาม BrowserMark ทดสอบประสิทธิภาพของเบราเซอร์ พบว่า Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ยังคงเป็นอันดับ 1 เช่นกัน ตามมาด้วย Samsung Galaxy Note 10.1 และ Samsung Galaxy S II

สำหรับใครที่คิดว่า ควรจะเปรียบเทียบ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) กับ iPhone 4S คิดว่า ไม่น่าจะเป็นคู่แข่งกันได้ครับ เนื่อง iPhone 4S ใช้ซีพียูคนละตัวกับ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ซึ่งถ้าหากจะเปรียบเทียบกัน รอ ไอโฟน 5 (iPhone 5) น่าจะเหมาะสมกว่าครับ

 

 

 


---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : gsmarena.com

 

 

 

 

Update : 08/05/2012

Samsung Galaxy S III Benchmark Samsung galaxy S 3