หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

LG V30 ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นต่อไปจากเกาหลี เผยผล Benchmark โชว์ชิปเซ็ต Snapdragon 835 พร้อม RAM 4 GB และ Android 7.1.2 Nougat คาดเปิดตัวต้นเดือนกันยายนนี้

แม้ว่าช่วงครึ่งหลังของปีแบบนี้คนส่วนใหญ่จะหันไปสนใจเรือธงไฮไลท์อย่าง Samsung Galaxy Note 8 และ iPhone 8 กัน แต่สมาร์ทโฟนเรือธงอีกรุ่นหนึ่งอย่าง LG V30 ก็น่าจับตามองเช่นกันแม้กระแสจะไม่แรงเท่า 2 รุ่นข้างต้นก็ตาม และล่าสุดก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวของ LG V30 ออกมาแล้ว โดยมีการพบ Benchmark ของเรือธงรุ่นนี้บนฐานข้อมูลของเว็บไซต์ GeekBench ตามที่เห็นด้านล่างครับ

Benchmark ข้างต้นได้เปิดเผยสเปกของ LG V30 อย่างคร่าวๆ ซึ่งมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 835 จับคู่กับ RAM 4 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 Nougat ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดในขณะนี้ และยังอยู่ในช่วง Beta สำหรับผลคะแนนการทดสอบแบบ single-core ทำได้ 1899 คะแนน และแบบ multi-core ทำได้ 6350 คะแนน นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า LG V30 อาจจะทิ้งคอนเซ็ปต์ "จอที่สอง" ซึ่งเป็นแถบหน้าจอเล็กๆ ด้านบนจอหลักที่เป็นเอกลักษณ์ของ V-series มานาน เพื่อที่จะขยายพื้นที่แสดงผลเป็นจอไร้ขอบขนาด 6 นิ้วในอัตราส่วน 2:1 และจะใช้จอแบบ OLED สำหรับดีไซน์จะเป็นแบบ integrated ที่ถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนไม่ได้ เพื่อยกระดับคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และอาจจะมาพร้อมกับระบบชาร์จไร้สายในตัวอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ผล Benchmark นี้อาจมาจากเครื่องรุ่นทดสอบ ซึ่งอาจแตกต่างไปจากตัวเครื่องรุ่นสมบูรณ์ในวันเปิดตัว


วิดีโอคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ของ LG V30

LG V30 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน IFA 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นใน 1 กันยายนนี้ ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี ระหว่างนี้คงมีข้อมูลถูกเปิดเผยออกมาอีกเรื่อยๆ แน่นอนว่าหากมีข้อมูลใหม่ๆ เราจะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านทราบกันทันทีครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : GSM Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/07/2017

LG Benchmark IT LG V30