หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

บทสรุป งานเปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S4) อย่างละเอียด พร้อมข้อมูล สเปค และ ฟีเจอร์ บน Samsung Galaxy S4

[15-มีนาคม-2556] เปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับงาน Samsung UNPACKED 2013 ซึ่งเป็นงาน เปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S4) สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดของ Samsung Galaxy S III นั่นเองครับ โดยงานนี้ จัดขึ้นที่ Times Square นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา วันที่ 14 มีนาคม 2556 เวลา 19.00 น. ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา หรือตรงกับวันที่ 15 มีนาคม 2556 เวลา 6 โมงเช้า ตามเวลาในประเทศไทย

ซึ่งบรรยากาศภายในงาน จะเป็นอย่างไรบ้าง Samsung Galaxy S IV (S4) จะมีรูปลักษณ์อย่างไร มีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจ ทีมงาน techmoblog ได้ทำ สรุปงานเปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S4) มาให้ชมกัน ติดตามไปพร้อมๆ กันครับ

    SPONSORED

บรรยากาศภายใน Radio City Music Hall สถานที่จัดงานเปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S4) เต็มไปด้วยบรรดาสื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลก

    SPONSORED

เปิดฉากด้วย คลิปทีเซอร์งาน Samsung UNPACKED 2013 และหนูน้อย Jeremy ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี จากคลิปทีเซอร์นั่นเองครับ

JK Shin หัวเรือใหญ่ของซัมซุง ขึ้นมากล่าวเปิดงาน และเปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S4)

โดย JK Shin ได้เผยว่า นวัตกรรมที่ทาง ซัมซุง สร้างสรรค์ขึ้นมานั้น มาจาก การรับฟังเสียงจากผู้ใช้งาน และคนรอบข้าง จึงก่อให้เกิดนวัตกรรมที่เกิดจาก inspired by people นั่นเอง ซึ่งมีหลายฟีเจอร์การใช้งานที่น่าสนใจ และจะกล่าวเป็นลำดับถัดไปครับ

และก็ถึงเวลา เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ นั่นก็คือ Samsung Galaxy S IV (S4) ครับ ซึ่งการออกแบบของ Samsung Galaxy S IV นั้น เหมือนกับ ภาพหลุด ที่ออกมาก่อนหน้านั้น และคล้ายกับ Samsung Galaxy S III แต่ตัวเครื่องบางกว่า และดูยาวกว่าเล็กน้อย

โดย Samsung Galaxy S IV (S4) นั้น มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน นั่นก็คือ สีขาว และ สีดำ เริ่มวางจำหน่าย ปลายเดือนเมษายนนี้ ใน 155 ประเทศ

รองรับเครือข่าย 4G LTE

ตัวเครื่องหนา 7.9 มิลลิเมตร ซึ่งบางกว่า Samsung Galaxy S III (8.6 มิลลิเมตร)

น้ำหนัก 130 กรัม เบากว่า Samsung Galaxy S III เล็กน้อย

Samsung Galaxy S IV (S4) มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.99 นิ้ว แบบ Full HD Super AMOLED (441 ppi) ส่วนกรอบด้านหลัง ทำมาจากวัสดุ Polycarbonate

รองรับเครือข่าย 4G LTE, Wi-Fi a/b/g/n/ac (HT80), Bluetooth 4.0 (BLE), Remote control LED) และเทคโนโลยี MHL เวอร์ชั่น 2.0

กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง มีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 16GB, 32GB และ 64GB รองรับ microSD card สูงสุด 64GB

เซนเซอร์ที่รองรับ ได้แก่ Accelerometer, RGB light, Digital compass, Proximity, Gyro, Barometer, Temperature & Humidity วัดอุณหภูมิและความชื้น และสุดท้าย IR Gesture ครับ

แบตเตอรี่ขนาด 2600 mAh

มาดูฟีเจอร์กับบ้างครับ กับฟีเจอร์แรก Dual Camera เป็นการถ่ายรูปพร้อมกัน ทั้งกล้องด้านหน้า และกล้องด้านหลัง ซึ่งสามารถถ่ายภาพของผู้ถ่ายได้ โดยอยู่ในรูปสแตมป์ครับ (ตามรูปด้านบน)

Sound & Shot สามารถบันทึกเสียงเข้าไปในภาพถ่ายได้ ซึ่งบันทึกได้ทั้ง ก่อนและหลังถ่ายภาพ

Drama Shot เป็นการถ่ายภาพรัว สูงสุด 100 ภาพใน 4 วินาที และจับมารวมกันเป็นภาพเดียว

Eraser เป็นการลบภาพของบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง ออกไปจากเฟรมภาพ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพในที่ที่คนพลุกพล่าน

Air View คือ การพรีวิวภาพถ่าย ด้วยการใช้นิ้วจ่อลอยๆ บนหน้าจอ ซึ่งฟีเจอร์นี้ คล้ายกับการใช้ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note II นั่นเองครับ

S Translator โปรแกรมแปลภาษา จากเสียงเป็นข้อความ หรือจากข้อความ เป็นเสียง รองรับ 9 ภาษาครับ ได้แก่ ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อังกฤษ (สหรัฐ / สหราชอาณาจักร), อิตาลี, จีน, สเปน, ญี่ปุ่น, เกาหลี และโปรตุเกส นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานแบบออฟไลน์ และรองรับการใช้งานบนโปรแกรม ChatON อีกด้วย

Adapt Display เป็นการปรับสภาพของหน้าจอ ให้ตรงกับสภาะแสงขณะใช้งาน ทั้งในเรื่องของมุมมอง และสีสันของการแสดงผล เพื่อเป็นการถนอมสายตาครับ

Story Album เป็นการสร้างอัลบั้มให้กับภาพถ่าย โดยสามารถแทรก ตำแหน่งของภาพถ่าย และเวลาที่ถ่ายได้ นอกจากนี้ ยังเลือกหน้าปก ตั้งชื่ออัลบั้ม ได้อีกด้วย และรองรับการแชร์ไปยัง Facebook ครับ

Home Sync เป็นการซิงก์ภาพถ่าย หรือคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านทาง NFC ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น บนมือถือ, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์

S Voice Drive ผู้ช่วยส่วนตัวขณะขับรถ โดยเป็นการจับคู่โทรศัพท์และ Bluetooth เข้าด้วยกัน จากนั้น สั่งงานผ่านเสียงครับ สามารถอ่านข้อความให้ฟังได้ และสั่งให้ตอบกลับข้อความ หรืออีเมล ได้ ซึ่งถือว่า เป็นความปลอดภัยขณะขับรถในระดับหนึ่ง

Samsung Smart Switch การถ่ายโอนข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ ลง Samsung Galaxy S IV (S4) ไม่ว่าจะเป็น contact หรือเพลง

Samsung Galaxy S IV (S4) รองรับการใช้งานแม้กระทั่งใส่ถุงมือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คล้ายกับ Nokia Lumia 920 ครับ

Samsung Knox เป็นการสลับการใช้งานจากโหมดส่วนตัว เป็นโหมดทำงานได้ มีความปลอดภัยสูง ซึ่งระบบนี้ คล้ายๆ กับบน BlackBerry ครับ นอกจากนี้ ฟีเจอร์ดังกล่าว ยังสามารถใช้กับ สมาร์ทโฟนจากซัมซุง รุ่นอื่นๆ ได้ด้วย

Group Play เป็นความสามารถในการสั่งเล่นเพลงเดียวกัน ได้สูงสุด 8 อุปกรณ์ครับ

ChatON เวอร์ชั่นใหม่ สามารถรองรับการใช้งาน video call หรือการสนทนาแบบเห็นหน้า ได้สูงสุด 3 คนครับ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้โหมด Dual video call ได้อีกด้วย

Air Gesture เป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้สามารถ ใช้งาน Samsung Galaxy S IV (S4) ได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วสัมผัสลงไปบนหน้าจอ เช่น การปาดมือเพื่อเปลี่ยนหน้า เป็นต้น

Smart Scroll หรือการเลื่อนหน้าจอให้เองตามระดับสายตา ถ้าหากมีการอ่านข้อความไปจนสุดหน้าจอแล้ว ระบบจะทำการเลื่อนพารากราฟถัดไปให้อัตโนมัติ ส่วน Smart Pause จะเป็นการหยุดการเล่นวิดีโอไว้ชั่วคราว ถ้าหากละสายตาไปจากหน้าจอ ณ เวลานั้น

S Health แอพพลิเคชั่นสำหรับผู้รักสุขภาพครับ ติดตามระดับปริมาณแคลอรี่ ซึ่งสามารถใช้กับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้ เช่น S band, Body Scale รวมไปถึง heart-rate monitor (HRM) หรืออุปกรณ์วัดระดับการเต้นของหัวใจ

S View Cover อุปกรณ์เสริมสำหรับ Samsung Galaxy S IV (S4) โดยเป็นเคสแบบฝาพับ มีหน้าจอแสดงผลเล็กๆ อยู่ด้านบน ซึ่งสามารถรับสายเรียกเข้าได้ โดยไม่ต้องเปิดฝาพับครับ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ

นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์เสริมประเภท เคส แบบอื่นอีกครับ ทั้ง ซองใส่มือถือ, Flip Cover และ Protective Case

หลังจากนั้น ก็มีการประกาศปิดงาน อย่างเป็นทางการครับ

อย่างไรก็ดี งานเปิดตัวในครั้งนี้ ยังไม่มีการกล่าวถึง ราคาเปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S4) ว่า เปิดจำหน่ายในราคาเท่าไหร่ แต่คาดว่า น่าจะไม่แตกต่างจาก ราคาเปิดตัวของ Samsung Galaxy S III ซึ่งความคืบหน้าจะเป็นอย่างไร จะรายงานให้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.com , theverge.com

 

Update : 15/03/2013

samsung galaxy s4 งานเปิดตัว Samsung Galaxy S IV