หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยผลทดสอบ Benchmark บน Samsung Galaxy Note 9 ชี้ประสิทธิภาพดีกว่า Samsung Galaxy S9+

เปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 มือถือเรือธงเพื่อการขีดเขียนรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งมาพร้อมกับจุดเด่นหลัก ๆ 3 อย่างด้วยกัน นั่นก็คือ ปากกา S Pen เวอร์ชันอัปเกรด ที่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth แล้ว, กล้องถ่ายรูปที่ดีขึ้น รองรับเทคโนโลยี AR และสเปกที่แรงขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ล่าสุด ก็ได้มีผลการทดสอบ Benchmark บน Samsung Galaxy Note 9 เผยออกมาแล้ว ซึ่งนอกจากจะได้คะแนนทดสอบดีกว่ารุ่นเก่าอย่าง Galaxy Note 8 แล้ว ยังดีกว่า Samsung Galaxy S9+ อีกด้วย

    SPONSORED

โดยสื่อ Tom's Guide ได้ทำการทดสอบ Benchmark ของ Samsung Galaxy Note 9 รุ่น RAM 6 GB และ ROM 128 GB ผ่านทางโปรแกรม Geekbench 4 (Muti-Core Score) พบว่า ทำได้ 8,876 คะแนน ซึ่งมากกว่า Samsung Galaxy Note 8 ที่ทำได้ 6,564 คะแนน รวมถึง Samsung Galaxy S9+ ที่ใช้ชิปเซ็ตตัวเดียวกัน ทำได้ 8,295 คะแนน

ข้อสังเกตของการทดสอบในครั้งนี้ก็คือ Samsung Galaxy Note 9 กลับได้คะแนนทดสอบน้อยกว่า iPhone X ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งทำได้ 10,357 คะแนน และยังเป็นรอง OnePlus 6 อยู่ ซึ่ง OnePlus 6 นั้น มาพร้อมกับ RAM 8 GB

อย่างไรก็ดี การทดสอบข้างต้นนี้เป็นการทดสอบจากสื่อต่างประเทศเพียงรายเดียวเท่านั้น คงต้องติดตามกันต่อไปว่า การทดสอบจากสื่ออื่น ๆ จะได้ผลที่แตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/08/2018

Samsung Galaxy Note 9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง