หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

4 ฟีเจอร์บน Samsung Galaxy Note 9 ที่ผู้ใช้ iPhone อยากเห็นบน iPhone XS Plus ว่าที่ไอโฟนจอยักษ์รุ่นใหม่

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ Samsung Galaxy Note 9 มือถือเรือธงเพื่อการขีดเขียนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่น่าใช้เพียบ โดยเฉพาะปากกา S Pen ที่ถือว่าเป็นทีเด็ดของ Note 9 นั่นเอง เช่นเดียวกับ มือถือเรือธงอีกรุ่นที่ถูกจับตามองไม่แพ้ Samsung Galaxy Note 9 นั่นก็คือ การมาของ iPhone X Plus หรือ iPhone XS Plus ว่าที่ไอโฟนจอยักษ์ ที่คาดกันว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ และมีผู้ใช้ iPhone จำนวนไม่น้อยต่างคาดหวังว่า iPhone XS Plus นั้น จะนำฟีเจอร์เด็ด ๆ บน Note 9 มาไว้ใช้กัน มาดูกันดีกว่า ฟีเจอร์บน Samsung Galaxy Note 9 ที่ผู้ใช้ iPhone อยากเห็นบน iPhone XS Plus มีอะไรบ้าง ?

 

    SPONSORED

1. รองรับการทำงานร่วมกับ Pencil

จุดเด่นที่ทำให้ Samsung Galaxy Note 9 แตกต่างจากรุ่นอื่น นั่นก็คือ คุณสมบัติในการรองรับปากกา S Pen ที่ทำให้ตัวเครื่องใช้งานง่ายขึ้น และน่าใช้งานเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว แต่ฝั่งของ Apple นั้น จริงอยู่ที่ทาง Apple เองก็มีปากกาสไตลัสในชื่อ Pencil แต่ Pencil รองรับการใช้งานเฉพาะบน iPad เท่านั้น ทำให้การมาของ iPhone XS Plus ซึ่งถือว่า เป็นไอโฟนที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา คงจะดีไม่น้อยถ้าหาก iPhone XS Plus สามารถใช้งานร่วมกับ Pencil ได้

ซึ่งที่ผ่านมา ก็เคยมีข่าวลือว่า Pencil จะรองรับการใช้งานบน iPhone ด้วยเช่นกัน แต่ก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่า Pencil for iPhone นั้น จะมีขนาดเท่าเดิม หรือมีการปรับขนาดลงให้เหมาะสมกับ iPhone XS Plus กันแน่

 

2. รองรับฟีเจอร์ Split View สามารถแสดงผลหลายหน้าจอได้

ด้วยขนาดหน้าจอบน iPhone XS Plus ที่มีขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว ทำให้เชื่อว่าน่าจะรองรับฟีเจอร์ Split View ที่สามารถเปิดแอปฯ ได้พร้อมกัน 2 หน้าจอเหมือนบน iPad ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

 

3. แบตเตอรี่ขนาดความจุมากขึ้น

ขนาดความจุแบตเตอรี่ ถือว่าเป็นอีกฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ iPhone ส่วนใหญ่ต้องการให้ Apple ใส่เพิ่มมาให้มากกว่านี้ ซึ่งแบตเตอรี่บน Samsung Galaxy Note 9 นั้น มีขนาดความจุมากถึง 4,000 mAh ซึ่งถือว่าเป็นความจุที่เพียงพอต่อการใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เทียบกับขนาดความจุของแบตเตอรี่บน iPhone X รุ่นปัจจุบัน ที่ให้มาเพียง 2,716 mAh เท่านั้น ทำให้ผู้ใช้หลายคนต้องพก Power Bank ติดตัวตลอดเวลา ซึ่ง iPhone XS Plus นั้น มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้จำเป็นต้องใช้พลังงานมากขึ้นตามไปด้วย และคงจะดีไม่น้อยถ้าหาก Apple จัดเต็มด้านแบตเตอรี่ให้ iPhone XS Plus สามารถใช้งานได้ตลอดวันโดยไม่ต้องพก Power Bank ติดตัว

 

4. มีตัวเครื่องสีสันใหม่ ๆ อย่างเช่น สีม่วง

iPhone เป็นสมาร์ทโฟนเพียงไม่กี่รุ่นที่มีสีตัวเครื่องให้เลือกเพียงไม่กี่สี และไม่ค่อยเป็นสีสันที่หวือหวามากนัก เบสิคก็จะเป็น Sliver, Space Gray, Gold กับ Rose Gold เท่านั้น แต่ในช่วงหลัง จะเห็นว่า มือถือเรือธงบางรุ่น มักจะมีสีสันแปลกตาแต่สวยไม่เหมือนใคร อย่างเช่น บน Samsung Galaxy Note 9 ก็จะมีตัวเครื่องสีน้ำเงิน หรือไม่ก็สี Copper หรืออย่าง Huawei P20 Pro กับ OPPO Find X ก็จะเป็นบอดี้ไล่เฉดสี ถ้าหากลองนึกภาพ iPhone XS Plus มีสีม่วงให้เลือก ก็คงจะแปลกตาไม่น้อยเช่นกัน

 

สำหรับรายละเอียดข้างต้น ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ผู้ใช้อยากให้ iPhone รุ่นใหม่รองรับฟีเจอร์ต่าง ๆ เหล่านี้ เพราะนอกจากจะเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแล้ว ยังทำให้ iPhone มีความน่าใช้มากขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน ซึ่งในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ คาดกันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone XS, iPhone XS Plus และ iPhone (2018) รุ่นราคาย่อมเยา ต้องติดตามกันต่อไปว่า ข่าวลือทั้งหมดนี้จะเป็นจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : imore.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/08/2018

Samsung Galaxy Note 9 iPhone XS Plus

ข่าวอัพเดทล่าสุด