หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung ปล่อยคลิปทีเซอร์บอกใบ้ 3 ฟีเจอร์เด่นบน Samsung Galaxy Note 9 แบตอึด-เครื่องเร็ว-เมมเยอะ อุ่นเครื่องก่อนเปิดตัวพร้อมกัน 9 ส.ค.นี้

เหลือเวลาอีกเพียงแค่สัปดาห์เศษ ๆ เท่านั้น กับงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ซึ่งล่าสุด ทาง Samsung ก็เริ่มปล่อยคลิปทีเซอร์ออกมาแล้ว แถมบอกใบ้ 3 ฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy Note 9 อีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรกันบ้าง

    SPONSORED

สำหรับคลิปแรกนั้น น่าจะเป็นปัญหาที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่มักจะพบเจอกันบ่อยครั้ง กับปัญหาแบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน เรียกได้ว่า มือถือใครแบตน้อย แบตไม่อึด ก็แพ้ไป ซึ่งที่ผ่านมา เคยมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุถึง 4,000 mAh โดยคลิปนี้ น่าจะยืนยันข่าวลือดังกล่าวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ถัดมาเป็นเรื่องของการประมวลผลกันบ้าง หลาย ๆ ครั้งที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนมักจะเจอปัญหาเครื่องค้าง และประมวลผลได้ช้า ซึ่ง Samsung Galaxy Note 9 เอง น่าจะชูจุดเด่นในเรื่องของการประมวลผลเป็นหลัก เนื่องจากเป็นรุ่นเรือธง และต้องมาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวแรงอย่างแน่นอน โดยที่คาดเดาเอาไว้ก็คือ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 หรือ Exynos 9810 และ RAM 6 GB

สุดท้าย เป็นคลิปเกี่ยวกับเรื่องปัญหาตัวเครื่องเต็ม จริงอยู่ที่ มือถือ Samsung ทุกรุ่น สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ได้ แต่ในคลิปนี้น่าจะสื่อถึงเรื่องของ ROM ที่ลือกันว่า Samsung Galaxy Note 9 ตัวท็อปจะมี ROM ขนาด 512 GB เลยทีเดียว แถมใส่ microSD Card เพิ่มได้อีก หมดปัญหาเรื่องตัวเครื่องเต็มอย่างแน่นอน

โดยทั้ง 3 ฟีเจอร์จากคลิปทีเซอร์นี้ น่าจะเป็นการบอกใบ้คุณสมบัติเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Note 9 กันอย่างแน่นอน ซึ่งปริศนาทั้งหมดจะถูกเฉลยพร้อมกันในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : Samsung Thailand

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/08/2018

Samsung Galaxy Note 9ข่าวที่เกี่ยวข้อง