หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Note 9 จ่อมาพร้อมกล้องคู่ AI ด้านปากกา S Pen สามารถหาซื้อแยกได้หากต้องการสีอื่น

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว กับการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 มือถือเรือธงรุ่นใหม่ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ซึ่งล่าสุด ผู้ใช้รายหนึ่งบนเว็บไซต์ Reddit ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 9 ทั้งเรื่องของกล้องถ่ายรูป และปากกา S Pen รุ่นใหม่

    SPONSORED

โดยผู้ใช้รายนี้อ้างว่า สนิทสนมกับเทรนเนอร์ของ Samsung ซึ่งจำเป็นต้องแจ้งรายละเอียดที่จำเป็นของ Samsung Galaxy Note 9 ให้กับทางร้านขายปลีกได้ทราบก่อนวางจำหน่าย ที่น่าสนใจก็คือ Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมกับกล้องคู่ (Dual-Camera) แบบเดียวกับ Galaxy S9+ แต่ต่างกันตรงที่ กล้องคู่บน Galaxy Note 9 จะมีการติดตั้งฟีเจอร์ด้าน AI เพิ่มเข้ามา เพื่อช่วยในการตรวจจับวัตถุ เช่น ภาพถ่ายแบบทิวทัศน์, ภาพถ่ายบุคคล (Portrait), ภาพอาหาร และอื่น ๆ รวมถึงมีระบบตรวจจับความไม่สมบูรณ์ของภาพ เช่น การกระพริบตา หรือมีการเขย่าแขนมากเกินไป เป็นต้น

ด้านปากกา S Pen ปกติจะมีมาให้กับตัวเครื่องโดยไม่ต้องซื้อแยก แต่จากรายงาน เผยว่า จะมีแยกขายต่างหากด้วยในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการปากกา S Pen สีอื่น ซึ่งตัวปากกาจะรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และการชาร์จแค่ 40 วินาที สามารถใช้งานได้นานถึง 30 นาที ส่วนการกดปุ่มบนปากกา 2 ครั้ง จะเข้าสู่โหมดกล้องถ่ายรูป เรียกได้ว่า ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากเลยทีเดียว

สำหรับการเปิดพรีออเดอร์ Samsung Galaxy Note 9 ในต่างประเทศนั้น มีรายงานว่า จะมีการแถมชุดหูฟังไร้สายแบบตัดเสียงรบกวนจาก AKG มูลค่า $299 หรือเลือกเป็นเงินในเกม Fortnite มูลค่า $150 แต่ถ้าหากต้องการทั้ง 2 อย่าง สามารถจ่ายเพิ่มได้ในราคา $100 ส่วนการเปิดพรีออเดอร์ในไทย ตอนนี้ 3 ค่ายหลักอย่าง dtac, TrueMove H และ AIS ได้ประกาศเปิดพรีออเดอร์ Samsung Galaxy Note 9 ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้แล้ว ต้องติดตามกันต่อไปว่า จะมีของแถมที่น่าสนใจอะไรบ้าง

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : sammobile.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/08/2018

Samsung Galaxy Note 9