หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เตรียมเดินไลน์ผลิต Galaxy Note 7 ต้นเดือนหน้า ประเดิมล็อตแรก 5 ล้านเครื่อง

ยิ่งใกล้เปิดตัวยิ่งมีข่าวออกมาเยอะจริงๆ ครับ กับ Samsung Galaxy Note 7 แฟ็บเล็ตเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung หลังจากที่มีข่าวเรื่องกำหนดการเปิดตัวออกมาไม่นาน มาวันนี้ก็มีข่าวว่า Samsung ได้ยื่นออร์เดอร์ผลิตชิ้นส่วนภายในของ Galaxy Note 7 ให้กับ supplier เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเตรียมเดินไลน์ผลิตภายในต้นเดือนกรกฎาคมนี้ครับ

รายงานล่าสุดระบุว่า Samsung จะผลิต Galaxy Note 7 ล็อตแรกออกมาจำนวน 2 ล้าน 5 แสนเครื่องสำหรับวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม และอีก 2 ล้าน 5 แสนเครื่องสำหรับวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนกันยายน รวมทั้งสิ้น 5 ล้านเครื่องภายในเวลาเพียง 2 เดือน ในขณะที่รุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy Note 5 ต้องใช้เวลาถึง 3 เดือนจึงจะแตะ 5 ล้านเครื่องได้

การที่ Samsung เดินหน้าไลน์ผลิตอย่างรวดเร็วเช่นนี้ ค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นเพราะต้องการดัน Galaxy Note 7 ออกสู่ตลาดให้ได้ก่อนคู่แข่งสำคัญอย่าง iPhone 7

Samsung Galaxy Note 7 มีกำหนดการจะเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ในงานอีเวนท์ UNPACKED ซึ่งจะจัดขึ้นในนิวยอร์ค โดยเบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ super AMOLED ขนาดใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 823 ตัวท็อป พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 530 นอกจากนี้ยังอาจมาพร้อมกับ RAM 6 GB กล้องหลักด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.7 และฟีเจอร์สุดล้ำอย่างเซ็นเซอร์สแกนม่านตา กันน้ำ-กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 พอร์ต USB-C และแบตเตอรี่ความจุเต็มพิกัดถึง 4,000 mAh

 

--------------------------------------- 
ที่มา : GSM Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 04/07/2016

Samsung samsung galaxy note 7 Samsung Galaxy Note 6