หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบแล้ว ความอึดของแบตเตอรี่บน Samsung Galaxy Note 5 เทียบ Samsung Galaxy Note 4 จะอยู่ได้นานกว่าหรือไม่ มาดูกัน

สำหรับ Samsung Galaxy Note 5 นั้น ถึงแม้ว่า จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ดูสวยหรูขึ้น และพรีเมียมขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะไม่ถูกใจผู้ใช้ นั่นก็คือ ไม่รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card, เปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ได้ อีกทั้ง แบตเตอรี่ยังมีความจุน้อยกว่า Samsung Galaxy Note 4 เสียอีก ซึ่งปกติ ผู้ใช้ Samsung Galaxy Note 4 มักจะมีปัญหาแบตเตอรี่ไม่พอใช้อยู่แล้ว ทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ ความละเอียดระดับ QHD ยิ่งเป็นตัวการหลักที่สูบแบตเตอรี่ไปใช้มากพอสมควร

ฉะนั้น การเปิดตัว Samsung Galaxy Note5 ในครั้งนี้ ผู้ใช้หลายราย หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทางซัมซุง จะเพิ่มความจุของแบตเตอรี่มาให้อีก แต่สุดท้ายกลับปรับลดความจุลง จากเดิม 3220 mAh บน Samsung Galaxy Note 4 เหลือ 3000 mAh บน Samsung Galaxy Note 5 ด้วยเหตุนี้ เว็บไซต์ phonearena จึงได้ทำการทดสอบ แบตเตอรี่ระหว่าง Samsung Galaxy Note 5 เปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy Note 4 และสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ให้ชมกันว่า Samsung Galaxy Note 5 จะอึดมากกว่า Galaxy Note 4 มากน้อยแค่ไหน

โดยจากภาพข้างต้น จะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy Note 5 นั้น ถึงแม้จะมีความจุแบตเตอรี่น้อยกว่า Samsung Galaxy Note 4 แต่ในเรื่องของความอึดนั้น ถือว่า ทำได้ดีกว่ามาก โดยสามารถใช้งานได้ 9 ชั่วโมง 11 นาที ในขณะที่ Samsung Galaxy Note 4 ทำได้ 8 ชั่วโมง 43 นาที รวมไปถึงระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม Samsung Galaxy Note 5 ก็ทำได้ดีอีกเช่นกัน งานนี้ ใครที่จะตัดสินใจซื้อ Samsung Galaxy Note 5 น่าจะหมดกังวลเรื่องแบตเตอรี่ไปได้เลยครับ - phonearena.com

Update : 28/08/2015

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด