หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Note 5 มีดีอย่างไร? ทำไมพวกเขาเหล่านี้ ถึงเปลี่ยนใจไปรัก Note

เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่น ที่เปลี่ยนรูปโฉมใหม่หมดตั้งแต่หัวจรดท้ายเลยก็ว่าได้ สำหรับ Samsung Galaxy Note5 ที่เรียกได้ว่า เป็นรุ่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ เพราะนอกจากจะเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ กับบอดี้ตัวเครื่องด้วยวัสดุ Aluminium เกรด 7000 และกระจกขอบโค้งที่ด้านหลังตัวเครื่อง เพื่อให้จับถือได้อย่างถนัดมือแล้ว ในส่วนของคุณสมบัติต่างๆ ถือว่า อัปเกรดใหม่หมดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ Quad HD Super AMOLED ที่กว้างถึง 5.7 นิ้ว ทำให้สามารถใช้พื้นที่บนหน้าจอได้มากขึ้น, หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Exynos 7420 Processor ความเร็ว 2.1 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 32 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง F/1.9 ทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง คมชัดทุกสถานการณ์แม้ในที่แสงน้อย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับระบบ Fast Charging ชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มเร็วขึ้นอีกด้วย

สำหรับอุปกรณ์เสริมสำคัญ ที่ถือว่า เป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้บน Samsung Galaxy Note5 นั่นก็คือ ปากกา S Pen Stylus นั่นเอง ที่ออกแบบใหม่หมด จับได้ถนัดมือมากขึ้น เหมือนกับกำลังใช้ปากกาอยู่จริงๆ นอกจากนี้ ฟังก์ชัน Air Command ยังใช้งานได้สะดวกมากกว่าเดิม เพียงแค่ดึงปากกาออกมา ก็ใช้งานได้ทันที ไม่จำเป็นต้องปลดล็อกหน้าจอก่อน เรียกได้ว่า ทำให้การใช้งาน Samsung Galaxy Note5 ง่ายขึ้น และสนุกขึ้นมากกว่าเดิม

    SPONSORED

และด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมดในข้างต้นนี้ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ใช้หลายๆ ท่าน เปลี่ยนใจมาใช้ Samsung Galaxy Note5 แบบไม่ลังเล มาดูกันว่า เหตุผลที่ทำให้พวกเขาเหล่านี้ เปลี่ยนใจไปรัก Note 5 คืออะไร

ถึงนิวจะเคยควบสอง แต่พอได้ลอง S Pen ที่ช่วยดึงพรสวรรค์ในการวาดรูปที่ถูกลืมไป­นานนับ 10 ปีให้กลับมาอีกครั้ง ทำให้นิวตัดสินใจเลิกคบซ้อน แล้วมาเลือก Samsung Galaxy Note 5 แทน

ดีเจเพชรจ้าที่ว่าแพรวพราวแล้ว ยังต้องยอมใจให้ Samsung Galaxy Note5 ที่มาพร้อมลูกเล่นมากมาย จะแชร์ไฟล์ ซ่อนไฟล์ ก็ทำได้อย่างไว กล้าลองมั้ยล่ะ?

คุณหมูยืนยันพบคู่ชีวิตแล้ว ยอมรับว่า Samsung Galaxy Note5 นิสัยดี ควงได้ ช่วยให้การทำงานด้านไลฟ์สไตล์ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะสเก็ตช์ภาพหรือสร้างไฟล์ใหม่ๆ S Pen ก็ทำได้ พร้อมประกาศก้องถ้าชอบอะไรแล้ว โลกต้องรับรู้

ไดสุเกะ ยอมรับว่าตอนแรกรู้สึกว่ายากและวุ่นวายที่จะต้องทำความรู้จักกับอะไรใหม่ๆ แต่เพียงได้ลองแค่ครั้งเดียวก็ติดใจ เพราะ S Pen ของ Samsung Galaxy Note5 ที่ทำได้ทั้งจดโน้ต ไฮไลท์ แถมยังปรับขนาดได้ตามต้องการ แซ่บขนาดนี้ รักเลย

จากที่พริกเคยต้องเป็นคนคอยตามอยู่ตลอดเวลา พอได้มาเจอ Samsung Galaxy Note5 ที่มี ”ฟังก์ชัน ฟังชั้น” ก็ทำให้พริกเปลี่ยนไป จะงานดีไซน์หรืองานถ่ายรูปก็ต้องยกให้ Note

บิ๊กเผยว่าเคยแอบส่องแอบดูและลังเลอยู่นานกว่าจะตัดสินใจ แต่พอเจอ Samsung Galaxy Note5 ก็ทิ้งของเก่าทันที เพราะมี S Pen ที่ทั้งแคปหน้าจอแล้วยังเขียนได้เลย ทำให้บิ๊กเป็นพนักงานออฟฟิศที่ใช้ชีวิตอิสระกว่าใคร วางแผนเที่ยวได้ไม่เคยกลัวหลง

สาวก Note อย่ารอช้า สำหรับคนที่เปลี่ยนใจมาใช้ Note แล้ว หรือใช้มานานแล้ว อยากจะแชร์ประสบการณ์จากการใช้ Note ไปร่วมส่งเรื่องราวได้ที่ www.samsung.com/th/ilovemynote มีแจกของรางวัลเพียบ!

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy Note 5
รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy Note 5

Update : 22/09/2015

Samsung Galaxy Note5

ข่าวอัพเดทล่าสุด