หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลโหวต Samsung Galaxy Note 4 vs iPhone 6 Plus ผู้เข้าชมเว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังโหวต Galaxy Note 4 ชนะขาดลอย !!

เว็บไซต์ phonearena.com ได้จัดทำผลสำรวจความนิยม ระหว่าง Samsung Galaxy Note 4 vs iPhone 6 Plus ซึ่งถือว่า เป็นมือถือหน้าจอใหญ่ด้วยกันทั้งคู่ โดยทำการสำรวจทั้งหมด 4 หัวข้อด้วยกัน ซึ่งได้แก่ ดีไซน์, หน้าจอแสดงผล, อินเทอร์เฟส และกล้องถ่ายรูป ผลปรากฏว่า Samsung Galaxy Note 4 ได้คะแนนชนะแบบขาดลอยทั้ง 4 หัวข้อเลยทีเดียว

สรุปคะแนนโหวตระหว่าง Samsung Galaxy Note 4 vs iPhone 6 Plus เป็นดังนี้ครับ

ดีไซน์ : Samsung Galaxy Note 4 72.86% / iPhone 6 Plus 27.14%
หน้าจอแสดงผล : Samsung Galaxy Note 4 82.29% / iPhone 6 Plus 17.71%
อินเทอร์เฟส : Samsung Galaxy Note 4 70.74% / iPhone 6 Plus 29.26%
กล้อง : Samsung Galaxy Note 4 76.86% / iPhone 6 Plus 23.14%


ก่อนอื่นถ้าเราตั้งข้อสังเกตถึงผลโหวตจะเห็นว่าการตั้งหัวข้อโหวตเป็นการโหวตในเรื่องของ design การแสดงผล เป็นส่วนใหญ่นะครับ ซึ่งอาจจะยังไม่ครอบคลุมการใช้งานทั้งหมด แต่อย่างไรก็ดีเราลองมาวิเคราะห์ผลโหวตกันดูในแต่ละส่วนนะครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

จากผลโหวต ถ้าเปรียบเทียบกันในเรื่องของจอแสดงผลที่ผลโหวตออกมา Samsung Galaxy note 4  82.29 % iPhone 6 plus 17.17%  ในส่วนนี้ Samsung Galaxy note 4 จะใช้เทคโนโลยี Super AMOLED ซึ่งจะมีสีสันสดใสกว่าและใช้หน้าจอความละเอียด 2KQHD ซึ่งมีความละเอียดมากกว่า หน้าจอ Raytina Display IPS FullHD ของ iPhone 6 plus จริง (แต่บางคนก็ชอบสีสันของ Raytina Display ที่สีสันดูเป็นธรรมชาติมากกว่า :))  


สำหรับการเปรียบเทียบเรื่องกล้อง ผลโหวตที่ออกมา Samsung Galaxy Note 4 ได้ 76.86% ในขณะที่ iPhone 6 Plus ได้ไป 23.14%  สำหรับเรื่องกล้องถ้ามองในแง่ความละเอียดแล้ว Note 4 จะมีความละเอียดมากกว่าที่ 16 ล้านพิกเซล ใน ขณะที่ iPhone 6 plus นั้นมีความละเอียดเพียง 8 ล้านพิกเซล (จำได้ว่าตอนเปิดตัวก็เก็งกันว่าจะออกมา 16 ล้าน พิกเซลแต่ก็ออกมาเพียง 8 ล้านพิกเซล) ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมีเทคโนโลยี ระบบกันสั่น OIS เหมือนกันครับส่วนนี้ก็คงยังไม่น่าแปลกใจที่ถ้ามองที่เสปค Samsung galaxy note 4 ก็จะดูเหนือกว่า อย่างไรก็ดีทาง iPhone 6 plus ก็เคลมว่าตนเองมีเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อการถ่ายภาพที่ดีนอกเหนือจากเรื่องข้อด้อยด้านความละเอียดที่ดูจะน้อยกว่าผู้ผลิตมือถืออื่นๆเช่นกัน  

ส่วนตัวผมมองว่าในการเลือกหรือตัดสินว่ามือถือรุ่นใดดีกว่ารุ่นใดนั้นหัวข้อโหวตนี้ อาจจะยังไม่ครอบคลุมมากนักนะครับ เช่น ความคุ้มค่า ความทนทาน การใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ แต่อย่างไรก็ดี ผลการโหวตดังกล่าวก็ถือว่าสามารถนำมาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของเราได้เช่นกัน และถ้าดูตามหัวข้อโหวตที่เว็บไซต์ตั้งนั้นก็พอจะเข้าใจถึงผลที่ออกมานี้ได้  ท้ายที่สุดนี้ Samsung Galaxy Note 4 จะดีกว่า iPhone 6 Plus หรือไม่ก็คงอยู่ที่ความชื่นชอบของแต่ละคนเป็นหลักเช่นกัน แล้วเพื่อนๆคิดเห็นอย่างไรแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้ท้ายบทความนี้หรือที่ Facebook techmoblog ได้นะครับ :) 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 26/03/2015

Samsung Galaxy Note 4 iPhone 6 Plus

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด