หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 20 พลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ด้วยกล้องหน้าซ่อนใต้จอ อัปเกรดกล้องหลัง 4 ตัว 108MP ซูมได้ 100 เท่า และขอบจอบางเฉียบ

สำหรับ Samsung Galaxy S20-Series ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2020 นี้ (ตรงกับวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 02.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย) ก็คงจะพอคาดเดากันได้บ้างแล้วว่า ดีไซน์ของ Samsung Galaxy S20 ทั้ง 3 รุ่นนั้น จะออกมาในรูปแบบไหน ทำให้เรือธงอีกรุ่นที่ถูกจับตามองกันในช่วงปลายปีอย่าง Samsung Galaxy Note 20 คาดกันว่า จะมีดีไซน์ที่ไม่ต่างจาก Samsung Galaxy S20 Ultra มากนัก รวมถึงคุณสมบัติด้านกล้องถ่ายรูปอย่างเช่น การซูมได้ 100 เท่า ก็น่าจะถอดแบบมาเช่นกัน

    SPONSORED

ล่าสุด ทางสื่อ phonearena.com ได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 20 ออกมาให้ชมกันแล้ว ซึ่งถ้ามองโดยรวมแล้ว จะถือว่า ไม่แตกต่างจาก Samsung Galaxy S20 Ultra เท่าใดนัก แต่ถ้าหากสังเกตแบบละเอียดถี่ถ้วน ก็ยังคงมีจุดต่างกันอยู่บ้าง นั่นก็คือ หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ All-Screen อย่างแท้จริง ไม่มีการเจาะรูสำหรับกล้องด้านหน้า ทำให้มีพื้นที่ในการแสดงผลที่กว้างขึ้นและไม่มีรูกล้องมาบดบัง ส่วนขอบด้านบนบางเฉียบ เว้นพื้นที่สำหรับลำโพงสนทนาเล็กน้อยเท่านั้น

สำหรับกล้องด้านหน้านั้น ทาง phonearena.com คาดว่า ทาง Samsung อาจจะกำลังพัฒนากล้องซ่อนใต้จออยู่ ซึ่งถ้าหากไม่ได้ใช้งาน ตัวกล้องจะถูกบดบังด้วยพิกเซลเรืองแสง ทำให้มองไม่เห็นตัวกล้อง แต่เมื่อใดที่เปิดใช้งาน บริเวณดังกล่าวจะปิดฟังก์ชันนี้ และเผยให้เห็นเลนส์กล้องที่ซ่อนอยู่ใต้จอ

อันที่จริง เทคโนโลยีนี้ไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงมากนัก เพราะเคยมีข่าวลือว่า มีผู้ผลิตในจีนหลายรายได้พัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวกับสมาร์ทโฟนรุ่นต้นแบบแล้ว ทำให้คาดกันว่า Samsung Galaxy Note 20 อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้งานเทคโนโลยีนี้

ส่วนดีไซน์ด้านหลังนั้น คาดว่า จะถอดแบบดีไซน์กล้องของ Samsung Galaxy S20 Ultra มา รวมถึงจำนวนกล้อง, ความละเอียดกล้อง และฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่น่าจะไม่แตกต่างจาก Samsung Galaxy S20 Ultra มากนัก

ด้านฮาร์ดแวร์นั้น คาดว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 หรือ Exynos 990 และหน่วยความจำ RAM เริ่มต้นที่ 12 GB

ส่วน Samsung Galaxy Note 20 จะมีดีไซน์อย่างที่ทาง phonearena.com คาดการณ์ไว้หรือไม่นั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/06/2020

Samsung Galaxy Note 20ข่าวที่เกี่ยวข้อง