หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยืนยันจากผู้ผลิตเลนส์ Samsung Galaxy Note 10+ ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และเลนส์ 3D ToF แน่นอน ปักหมุดเปิดตัวพร้อมกัน 7 สิงหาคมนี้

สื่อ ETNews ในประเทศเกาหลีใต้ ได้เผยรายงานล่าสุดของ Samsung Galaxy Note 10 ว่าที่เรือธงรุ่นถัดไป ซึ่งยืนยันจากผู้ผลิตเลนส์ว่า Samsung Galaxy Note 10+ จะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์ 3D ToF เพื่อช่วยการถ่ายภาพแบบชัดลึกเข้ามาอย่างแน่นอน

    SPONSORED

สำหรับเซ็นเซอร์​ ToF (Time of Flight) ไม่ถือว่าเป็นของใหม่สำหรับมือถือ Samsung เนื่องจาก Samsung Galaxy S10 5G ได้มีการติดตั้งเซ็นเซอร์ดังกล่าวทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึง Samsung Galaxy A80 มือถือกล้องหมุนได้ ก็มีเซ็นเซอร์ ToF เช่นกัน ซึ่งเลนส์ตัวนี้ มีไว้สำหรับการถ่ายภาพแบบ Bokeh (หน้าชัดหลังเบลอ), การใช้งานด้าน AR และระบบการจดจำใบหน้า ซึ่งล่าสุด ได้มีการยืนยันจากผู้ผลิตเลนส์ว่า เซ็นเซอร์ 3D ToF จะมีบน Samsung Galaxy Note 10 อย่างแน่นอน แต่คาดว่า น่าจะมีเฉพาะรุ่น Samsung Galaxy Note 10+ เท่านั้น

อย่างไรก็ดี ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่า Samsung Galaxy Note 10+ จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ 3D ToF ทั้งกล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลังหรือไม่ เนื่องจากภาพเรนเดอร์ที่เผยให้ชมกันเมื่อไม่นานมานี้ จะเห็นว่า กล้องด้านหน้าของ Samsung Galaxy Note 10+ เป็นกล้องตัวเดียว ไม่ใช่กล้องคู่แบบ Samsung Galaxy S10 5G ซึ่งแทบจะไม่มีพื้นที่สำหรับเซ็นเซอร์ 3D ToF ส่วนอีกกระแสข่าว เผยว่า กล้องด้านหน้าที่จะมาพร้อมกับเลนส์ 3D ToF นั้น อาจจะมีเฉพาะรุ่น Samsung Galaxy Note 10 5G

โดย Samsung Galaxy Note 10 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/07/2019

Samsung Galaxy Note 10 Samsung Galaxy Note 10+

ข่าวอัพเดทล่าสุด