หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Note 10 จ่อมาพร้อมเทคโนโลยี Sound On Display เปล่งเสียงผ่านจอแบบไร้เงาลำโพงเสียง พร้อมดีไซน์ขอบจอบางเฉียบ ลุ้นเปิดตัว 7 ส.ค.นี้

หลังจากที่ทาง Ice Universe ได้ปล่อยภาพกระจกกันรอยของ Samsung Galaxy Note 10 ว่าที่เรือธงรุ่นถัดไปออกมาเมื่อวานนี้ ซึ่งนอกจากจะเผยให้เห็นขอบจอที่บางเฉียบกว่าเดิมแล้ว จะสังเกตเห็นกันว่า ที่ขอบด้านบน ไม่มีการเว้นช่องสำหรับลำโพงสนทนา ทำให้คาดกันว่า Samsung Galaxy Note 10 นั้น อาจจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Sound On Display ซึ่งเป็นใช้การสั่นสะเทือนเพื่อเปล่งเสียงออกมา ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีลำโพงเสียงอีกต่อไป

อันที่จริงแล้ว เทคโนโลยี Sound On Display นั้น เคยเป็นข่าวกับมือถือ Samsung ตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่คาดกันว่า จะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy S10 แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ถูกนำมาใช้ ทำให้คาดกันว่า Samsung Galaxy Note 10 อาจจะเป็นมือถือ Samsung รุ่นแรกที่ได้ใช้เทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี Sound On Display ทำให้สามารถออกแบบให้จอชิดขอบได้มากขึ้นอีกด้วย

สำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 10 แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า น่าจะเป็นวันที่ 7 สิงหาคม 2019 นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/06/2019

Samsung Galaxy Note 10

ข่าวอัพเดทล่าสุด