หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[พรีวิว] Samsung Galaxy J8 ไอดอลสมาร์ทโฟน ด้วยจอใหญ่ 6 นิ้ว พร้อมกล้องคู่ 16MP และระบบเสียง Dolby Atmos จำหน่าย 3 ส.ค.นี้ ราคา 9,490 บาท

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ณ ชั่วโมงนี้ สมาร์ทโฟนชาวโอตะให้ความสนใจมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น Samsung Galaxy J8 อย่างแน่นอน ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ได้รับฉายาว่า ไอดอลสมาร์ทโฟน เนื่องจากได้สาว ๆ วง BNK48 ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังแห่งปีมาเป็น Brand Ambassador ให้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'จอสวย เสียงดี เซลฟี่จัดเต็ม' อีกทั้งในวันนี้ (24 กรกฎาคม 2561) ทาง Samsung ประเทศไทย ได้จัดงานเปิดตัว Samsung Galaxy J8 และ Brand Ambassador สมาชิก BNK48 รุ่น 1 และรุ่น 2 ที่ Quartier Gallery ชั้น M The EmQuartier อย่างเป็นทางการแล้วเช่นกัน

สำหรับ Samsung Galaxy J8 นั้น เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดใน Galaxy J-Series ซึ่งถือว่า เป็นรุ่นท็อปของซีรี่ส์นี้ โดยขยับหน้าจอให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น และอัปเกรดสเปกให้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นรองอย่าง Samsung Galaxy J6 ซึ่งจุดขายของ Samsung Galaxy J8 นั้น หลัก ๆ ก็คือ หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ คมชัด, กล้องเซลฟี่ถ่ายภาพสวย และระบบเสียง Surround ด้วยเทคโนโลยีจาก Dolby Atmos

    SPONSORED

โดย Samsung Galaxy J8 นั้น มีดีไซน์ไม่ต่างจาก Samsung Galaxy J6 เท่าใดนัก ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody ด้วยการขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน, หน้าจอแสดงผลขนาด 6.0 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1480 x 720 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 256 GB, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, ฟีเจอร์ App Pair จับคู่แอปฯ ที่ใช้งานบ่อยให้แสดงผลพร้อมกันได้ 2 หน้าจอ, ฟีเจอร์ Dual Messenger สามารถเชื่อมต่อ 2 แอคเคาท์ ในแอปฯ โปรดได้พร้อมกัน, แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 (Oreo) อีกทั้งยังรองรับ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะ, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, และรองรับการปลดล็อกด้วยการสแกนใบหน้า เรียกได้ว่า คุณสมบัติเบื้องต้นบางส่วนถอดแบบจากมือถือเรือธงของค่ายเลยนั่นเอง

อีกหนึ่งจุดขายสำคัญของ Samsung Galaxy J8 ก็คือ กล้องถ่ายรูป ซึ่งกล้องด้านหน้า มาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/1.9, ไฟแฟลชแบบ LED ที่สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ ส่วนกล้องด้านหลัง เป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.7) และ 5 ล้านพิกเซล (F/1.9) อีกทั้งยังรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ (Live Focus) ทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงโหมด AR Sticker เพิ่มลูกเล่นน่ารัก ๆ ให้กับภาพถ่าย

โดย Samsung Galaxy J8 จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีแค่ไหน และชาวโอตะที่อยากจับจองเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy J8 จะได้รับสิทธิพิเศษอะไรกันบ้างนั้น ในวันนี้ ทีมงาน techmoblog จะมา พรีวิว Samsung Galaxy J8 อุ่นเครื่องกันก่อน มาชมกันเลยดีกว่า

    SPONSORED

 

สเปก Samsung Galaxy J8
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6.0 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1480 x 720 พิกเซล (HD+), อัตราส่วน 18:5:9
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 506 GPU
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
 • หน่วยความจำ ROM ขนาด 32 GB รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 256 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/1.9, ไฟแฟลชแบบ LED ที่สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ, Display Flash
 • กล้องคู่ด้านหลัง (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.7) และ 5 ล้านพิกเซล (F/1.9), ไฟแฟลชแบบ LED
 • ฟีเจอร์ DIY J8 GIF กับการสร้างภาพเคลื่อนไหวจากภาพนิ่งบน Gallery ได้สูงสุด 50 ภาพ อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าความเร็วในการวนลูป, เดินหน้า หรือถอยหลังได้ตามต้องการ
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง
 • รองรับการปลดล็อกหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้า (Face Unlock)
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ nanoSIM
 • ฟีเจอร์ Multi Window และ App Pair จับคู่แอปฯ ที่ใช้งานบ่อยให้แสดงผลพร้อมกันได้ 2 หน้าจอ เช่น เปิดวิดีโอ และแชทพร้อมกัน
 • ฟีเจอร์ Samsung Health เก็บข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น พฤติกรรมด้านโภชนาการ, รูปแบบการนอน และอื่น ๆ ไว้ในที่เดียว ซึ่งมีความปลอดภัยและเข้าถึงได้ง่าย
 • ระบบเสียง Surround ด้วยเทคโนโลยีจาก Dolby Atmos เมื่อใช้งานพร้อมหูฟัง หรือเชื่อมต่อกับลำโพงแบบ Bluetooth
 • รองรับการเชื่อมต่อกับ Samsung Gear S3
 • รองรับ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2
 • รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE, 3G
 • ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 (Oreo)

>> สเปก Samsung Galaxy J8 อย่างละเอียด คลิกที่นี่

 

พรีวิว Samsung Galaxy J8 : ดีไซน์ และการออกแบบ

Samsung Galaxy J8 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.0 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1480 x 720 พิกเซล (HD+) บนอัตราส่วน 18:5:9 และดีไซน์จอไร้ขอบแบบ Infinity Display ส่วนขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 159.2 x 75.7 x 8.2 มิลลิเมตร และหนัก 177 กรัม

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย กล้องด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง F/1.9, เซ็นเซอร์ Accelerometer, เซ็นเซอร์ Proximity และไฟแฟลชแบบ LED ที่สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ (3-Step Lighting) นอกจากนี้ ยังรองรับโหมด Selfie Focus หรือโหมดถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลออีกด้วย

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล เป็นปุ่มควบคุมการทำงานแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่ม Home และปุ่มย้อนกลับ

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง หรือล็อกหน้าจอแสดงผล และลำโพงเสียงที่มาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง เป็นปุ่มปรับระดับเสียง และถาดใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM กับ microSD Card ซึ่งสามารถใส่ซิมการ์ดที่ 1, ซิมการ์ดที่ 2 และ microSD Card ได้พร้อมกัน

ด้านบนของตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มหรือพอร์ตใด ๆ ส่วนด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย พอร์ต microUSB, ไมโครโฟน และช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

สำหรับกล้องด้านหลังบน Samsung Galaxy J8 เป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.7) และ 5 ล้านพิกเซล (F/1.9) พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ส่วนใต้กล้องนั้นเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งรุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์แบบ Unibody ทำให้ไม่สามารถแกะฝาหลังได้ ภายในบรรจุแบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh ที่สามารถใช้งานได้นานตลอดทั้งวัน

 

พรีวิว Samsung Galaxy J8 : อินเทอร์เฟส และการใช้งานเบื้องต้น

Samsung Galaxy J8 ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 (Oreo), อินเทอร์เฟส Samsung Experience เวอร์ชัน 9.0 และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดที่สามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้พร้อมกัน

ในส่วนของฟังก์ชันการแจ้งเตือนนั้น สามารถเข้าสู่เมนูลัดสำหรับตั้งค่าการใช้งานในเบื้องต้นได้หลากหลาย ทั้ง Wi-Fi, Bluetooth, ล็อกการหมุนของหน้าจอ, ไฟฉาย, Airplane Mode และอื่น ๆ

ในด้านความปลอดภัยนั้น Samsung Galaxy J8 รองรับทั้งการสแกนลายนิ้วมือ รวมถึงการปลดล็อกหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้า

สำหรับชาวโอตะ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ BNK48 ได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน BNK48 ซึ่งเป็นแอปฯ ที่ถูกติดตั้งไว้แล้วบน Samsung Galaxy J8

Dual Messenger สามารถเชื่อมต่อ 2 บัญชีในแอปฯ เดียวกันได้พร้อมกัน เช่น Facebook, LINE เป็นต้น

นอกจากนี้ Samsung Galaxy J8 ยังรองรับฟีเจอร์ App Pair กับการจับคู่แอปพลิเคชันที่ใช้งานบ่อยให้แสดงผลพร้อมกันได้ 2 หน้าจอ เช่น เปิด YouTube กับแอปฯ แชทพร้อมกัน เป็นต้น โดยรองรับการแสดงผลทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน

สำหรับระบบเสียงบน Samsung Galaxy J8 เป็นระบบเสียง Surround ด้วยเทคโนโลยีจาก Dolby Atmos เมื่อใช้งานพร้อมหูฟัง หรือเชื่อมต่อกับลำโพงแบบ Bluetooth และด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว แบบ Super AMOLED ทำให้การแสดงผลเต็มจอ คมชัด เต็มอิ่มทุกความบันเทิง

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ Samsung Galaxy Gift ที่ถือว่า เป็นสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy เท่านั้น ซึ่งมาพร้อมกับส่วนลดและดีลพิเศษจากร้านค้าชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mister Donut, MK, Cafe Amazon, McDonald, Yayoi และอื่น ๆ ซึ่งถ้าหากใช้งานครบ 1 ปี มูลค่าที่ได้อาจจะมากกว่าราคาของ Samsung Galaxy J8 อีกด้วย

มาทดสอบประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมกันบ้าง โดย Samsung Galaxy J8 มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 506 GPU และหน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB ซึ่งจากการทดสอบเล่นเกมยอดนิยมอย่าง PUBG Mobile ด้วยการปรับกราฟิกในระดับต่ำสุด พบว่า สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล แต่ถ้าหากปรับกราฟิกให้ละเอียดขึ้น จะมีอาการหน่วงและกระตุกบ้าง

มาทดสอบ Benchmark กันบ้าง โดยผลการทดสอบด้วยโปรแกรม AnTuTu ทำได้ 69,636 คะแนน ส่วนการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 4 ทำได้ 739 คะแนน และ 3,769 คะแนน สำหรับการทดสอบแบบ Single-Core และ Multi-Core ตามลำดับ

 

พรีวิว Samsung Galaxy J8 : ทดสอบกล้องถ่ายรูป

สำหรับจุดขายของ Samsung Galaxy J8 อยู่ที่กล้องด้านหน้าและด้านหลัง โดยกล้องด้านหน้า ความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/1.9 และไฟแฟลชแบบ LED ที่สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ ซึ่งกล้องด้านหน้า มีโหมดถ่ายภาพให้เลือกทั้งหมด 4 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Selfie Focus (ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ), Selfie, สติกเกอร์ และถ่ายภาพตนเอง โดยโหมด Selfie นั้น สามารถเลือกปรับความเนียนของผิว, ใบหน้า และดวงตาได้สูงสุด 8 ระดับ

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ DIY J8 GIF กับการสร้างภาพเคลื่อนไหวจากภาพนิ่งบน Gallery ได้สูงสุด 50 ภาพ อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าความเร็วในการวนลูป, เดินหน้า หรือถอยหลังได้ตามต้องการ

สำหรับโหมด Selfie Focus หรือถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอนั้น ปรับได้เฉพาะสีและความเนียนของผิวได้สูงสุดที่ 8 ระดับ

นอกจากนี้ ยังสามารถใส่ฟิลเตอร์ให้กับภาพถ่าย ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน

รวมถึงเพิ่มลูกเล่นให้กับภาพถ่ายด้วยโหมด AR Sticker

สำหรับกล้องด้านหลังนั้น เป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.7) และ 5 ล้านพิกเซล (F/1.9) และไฟแฟลชแบบ LED โดยมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น HDR, กลางคืน, Panorama, Pro, ความงาม, Live Focus อัตโนมัติ, สติกเกอร์ และถ่ายต่อเนื่อง

สำหรับโหมด Live Focus นั้น สามารถปรับความเบลอของฉากหลังได้สูงสุด 7 ระดับ

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องด้านหน้า โหมด Selfie พร้อมปรับความเนียนของผิวที่ระดับ 4

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องด้านหน้า โหมด Selfie พร้อมปรับความเนียนของผิวที่ระดับ 8

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องด้านหน้า โหมด Selfie Focus พร้อมปรับความเนียนของผิวที่ระดับ 8

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องด้านหน้า โหมด AR Sticker

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องคู่ด้านหลัง โหมดอัตโนมัติ

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องคู่ด้านหลัง โหมดอัตโนมัติ

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องคู่ด้านหลัง โหมดอัตโนมัติ

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องคู่ด้านหลัง โหมด Live Focus ปรับความเบลอระดับ 7

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องคู่ด้านหลัง โหมด Live Focus ปรับความเบลอระดับ 7

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องคู่ด้านหลัง โหมด Live Focus ปรับความเบลอระดับ 7

 

บทสรุปการใช้งาน

จากการทดสอบใช้งาน Samsung Galaxy J8 ไอดอลสมาร์ทโฟนในเบื้องต้นนั้น พบว่า ตอบโจทย์การใช้งานในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการใช้งานโดยทั่วไป, ด้านความบันเทิง รวมถึงกล้องถ่ายรูป ซึ่งรุ่นนี้ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.0 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1480 x 720 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 256 GB และแบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh ที่รองรับการใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวัน ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

จุดขายหลัก ๆ ของ Samsung Galaxy J8 นั้นก็คือ กล้องถ่ายรูปทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งกล้องด้านหน้า มาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/1.9, ไฟแฟลชแบบ LED ที่สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ ส่วนกล้องด้านหลัง เป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.7) และ 5 ล้านพิกเซล (F/1.9) อีกทั้งยังรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ (Live Focus) ทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงโหมด AR Sticker และ Art Bokeh ทำให้ถ่ายภาพได้หลากหลายและไม่จำเจ นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์น้องใหม่อย่าง DIY J8 GIF กับการสร้างภาพเคลื่อนไหวจากภาพนิ่งบน Gallery ได้สูงสุด 50 ภาพ อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าความเร็วในการวนลูป, เดินหน้า หรือถอยหลังได้ตามต้องการ

นอกเหนือจากคุณสมบัติในข้างต้นแล้ว Samsung Galaxy J8 ยังรองรับฟีเจอร์และแอปพลิเคชันที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์ Multi Window และ App Pair จับคู่แอปฯ ที่ใช้งานบ่อยให้แสดงผลพร้อมกันได้ 2 หน้าจอ, ฟีเจอร์ Dual Messenger สามารถเชื่อมต่อ 2 แอคเคาท์ ในแอปฯ โปรดได้พร้อมกัน, รองรับ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะ, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, รองรับการปลดล็อกด้วยการสแกนใบหน้า, ระบบเสียง Surround กับเทคโนโลยีจาก Dolby Atmos เมื่อใช้งานพร้อมหูฟัง หรือเชื่อมต่อกับลำโพงแบบ Bluetooth, ฟีเจอร์ Samsung Health เก็บข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ใช้, รองรับการเชื่อมต่อกับ Samsung Gear S3 และรองรับแอปพลิเคชัน Samsung Galaxy Gift กับสิทธิพิเศษเฉพาะผู้ใช้ Samsung Galaxy เท่านั้น เรียกได้ว่า ยิ่งใช้ยิ่งคุ้มกันเลยทีเดียว

โดย Samsung Galaxy J8 ไอดอลสมาร์ทโฟน เตรียมวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 3 สิงหาคม 2561 เคาะราคาค่าตัวอยู่ที่ 9,490 บาท มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำ, สีทอง และสีม่วง และรุ่นพิเศษ Samsung Galaxy J8 BNK48 Edition ราคา 12,900 บาท ซึ่งจะมี Boxset ที่ประกอบด้วย เคสลาย BNK ทั้งหมด 3 ชิ้น (สุ่ม), รูปเดี่ยว 1 รูป (สุ่ม) และรูปกลุ่ม 1 รูป ซึ่งถ้าหากโชคดีอาจเจอ Boxset ที่มาพร้อมกับลายเซ็นอีกด้วย นอกจากนี้ ยังรับเซอร์ไพร์สพิเศษแบบจัดเต็ม ทั้ง Exclusive Theme (สามารถดาวน์โหลดได้ในเดือนกันยายน 2561), Wallpaper และ Ringtone เวอร์ชัน BNK48 ซึ่งสินค้ามีจำนวนจำกัดเพียง 20,000 ชุด และต้องพรีออเดอร์ผ่านทางเว็บไซต์ JD.co.th เท่านั้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Samsung Galaxy J8 สามารถอ่านรายละเอียดกันได้ที่ www.samsung.com

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy J8

 • เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody ด้วยการขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ทำให้ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่เรียบหรูและน่าใช้งาน
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6.0 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1480 x 720 พิกเซล (HD+), อัตราส่วน 18:5:9
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 506 GPU
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
 • หน่วยความจำ ROM ขนาด 32 GB รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 256 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/1.9, ไฟแฟลชแบบ LED ที่สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ, Display Flash
 • กล้องคู่ด้านหลัง (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.7) และ 5 ล้านพิกเซล (F/1.9), ไฟแฟลชแบบ LED
 • ฟีเจอร์ DIY J8 GIF กับการสร้างภาพเคลื่อนไหวจากภาพนิ่งบน Gallery ได้สูงสุด 50 ภาพ อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าความเร็วในการวนลูป, เดินหน้า หรือถอยหลังได้ตามต้องการ
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง
 • รองรับการปลดล็อกหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้า (Face Unlock)
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ nanoSIM สามารถใส่ซิมการ์ดที่ 1, ซิมการ์ดที่ 2 และ microSD Card ได้พร้อมกัน
 • ฟีเจอร์ Multi Window และ App Pair จับคู่แอปฯ ที่ใช้งานบ่อยให้แสดงผลพร้อมกันได้ 2 หน้าจอ เช่น เปิดวิดีโอ และแชทพร้อมกัน
 • ฟีเจอร์ Samsung Health เก็บข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น พฤติกรรมด้านโภชนาการ, รูปแบบการนอน และอื่น ๆ ไว้ในที่เดียว ซึ่งมีความปลอดภัยและเข้าถึงได้ง่าย
 • ระบบเสียง Surround กับเทคโนโลยีจาก Dolby Atmos เมื่อใช้งานพร้อมหูฟัง หรือเชื่อมต่อกับลำโพงแบบ Bluetooth
 • รองรับการเชื่อมต่อกับ Samsung Gear S3
 • รองรับ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2
 • รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางเครือข่าย 4G LTE และ 3G
 • รองรับ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะ
 • แอปพลิเคชัน Secure Folder ปกป้องข้อมูลส่วนตัวด้วยการเข้ารหัส
 • มีวิทยุ FM ในตัว
 • ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 (Oreo)

 

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

 • ความละเอียดของหน้าจอแสดงผลไม่ใช่ระดับ Full HD
 • ไม่รองรับฟีเจอร์ Always-On Display
 • ตัวเครื่องไม่สามารถถอดแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
 • ไม่รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง
 • ไม่รองรับเทคโนโลยี NFC รวมถึง Samsung Pay
 • การเชื่อมต่อกับเครือข่าย 4G LTE จะต้องเลือกใช้บนซิมการ์ดใดซิมการ์ดหนึ่งเท่านั้น ไม่สามารถรองรับได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม

 

ข้อควรทราบ : เครื่อง Samsung Galaxy J8 ในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบเท่านั้น คุณสมบัติบางอย่างอาจยังไม่สมบูรณ์ 100% และอาจไม่ตรงกับตัวเครื่องที่วางจำหน่ายจริง

 

 

------------------------------------

บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

Update : 24/07/2018

BNK48 Samsung Galaxy J8