หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูล Samsung Galaxy Grand Prime+ ว่าที่มือถือรุ่นกลางอัปเกรดใหม่! ด้วย RAM ที่มากกว่าเดิม บนระบบ Android 6.0 ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจากที่ Samsung เคยจัดการเปิดตัวและวางจำหน่าย Samsung Galaxy Grand Prime สมาร์ทโฟนรุ่นกลางที่ชูจุดเด่นด้านการถ่ายภาพเซลฟี่ พร้อมเลนส์มุมมองกว้างในราคาที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ ซึ่งหากนับเวลาย้อนกลับไปจนถึงปัจจุบันก็ผ่านมากว่า 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววที่ Samsung จะทำการอัปเกรดสเปกให้กับมือถือรุ่นดังกล่าวเป็นเวอร์ชันใหม่เหมือนที่เริ่มทำให้กับมือถือซีรีส์ A และซีรีส์ J ซักที แต่ล่าสุดมีการค้นพบว่า Samsung อาจจัดการอัปเกรดสเปกใหม่เอี่ยมเป็นที่เรียบร้อย พร้อมชื่อเวอร์ชันใหม่ที่ไม่มีเลขต่อท้ายด้วย Samsung Galaxy Grand Prime+

    SPONSORED

เว็บไซต์ Sammobile ทำการพบข้อมูลเครื่องหมายการค้าจาก Samsung ที่ผ่านการรับการรับรองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเผยให้เห็นรายชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งภายใต้ชื่อ Samsung Galaxy Grand Prime+ ว่าที่มือถือระดับกลางรุ่นอัปเกรดใหม่อย่างชัดเจน โดยการค้นพบครั้งนี้นับว่าเป็นการเคลียร์ข้อสงสัยของสมาร์ทโฟนปริศนารหัสโมเดล SM-G532F ที่ตกเป็นข่าวลือมาเป็นระยะเวลาพอสมควร หลังได้ไปปรากฏบนฐานข้อมูล GeekBench โดยเผยให้เห็นรายละเอียดเบื้องต้น ประกอบไปด้วย ชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Quad-Core (4 คอร์) ความเร็ว 1.4GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1.5GB และระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow นอกจากนี้เว็บไซต์ซึ่งอ้างว่าได้ข้อมูลมาจากวงใน ทำการเปิดเผยว่า SM-G532F และ Samsung Galaxy Grand Prime+ มีส่วนเชื่อมโยงกันจริงบนฐานข้อมูลภายใน จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่าทั้ง 2 ชื่อคือรุ่นเดียวกัน 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Grand Prime+ ยังสามารถทำคะแนนประมวลผลในส่วน Single-Core ได้ทั้งหมด 599 คะแนน และทำคะแนนการประมวลผลในส่วน Multi-Core ได้ทั้งหมด 1790 คะแนน อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลวันเปิดตัวออกมาทางการ แต่จากข้อมูลที่มีการค้นพบได้บ่งบอกถึงความเป็นไปได้ที่อาจมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ เนื่องจากรายชื่อของ Samsung Galaxy Grand Prime+ ตัวทดสอบได้ไปปรากฏอยู่บน Zauba เว็บไซต์ตรวจสอบสินค้านำเข้าของประเทศอินเดียตั้งแต่สองเดือนก่อน อีกทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวได้ผ่านการรับรอง Wi-Fi certification ซึ่งเป็นหนึ่งในการทดสอบขั้นสุดท้ายสำหรับสมาร์ทโฟนก่อนวางจำหน่ายจริง จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Samsung Galaxy Grand Prime+ อาจถูกเผยโฉมในเร็วๆ นี้นั่นเอง อย่างไรก็ดียังคงต้องติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีข้อมูลมาให้อัปเดตเพิ่มเติมเป็นระยะๆ แน่นอน

--------------------------------------- 
ที่มา : Sammobile

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/10/2016

Samsung Galaxy Grand Prime+

ข่าวอัพเดทล่าสุด