หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Grand Prime+ มือถือรุ่นอัปเกรดหลุดสเปกเพิ่มเติม ยืนยันมาพร้อม RAM 2GB กล้อง 8 ล้าน และ Android 6.0

หลังจากที่มีข้อมูลถึงการซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นหนึ่งภายใต้ชื่อรหัส SM-G523F เนื่องจากสมาร์ทโฟนรายชื่อดังกล่าวได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลจากเว็บไซต์หลากหลายแห่ง จนเป็นที่ทราบในเวลาต่อมาว่ามือถือรุ่นดังกล่าวคือ Samsung Galaxy Grand Prime+ ว่าที่มือถือกรุนกลางเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ที่จะได้รับการปรับปรุงด้านประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีผลการทดสอบเบื้องต้นหลุดออกมาก่อนหน้านี้ออกมาให้รับชม แต่ก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดสำคัญอะไรให้ทราบมากนัก

    SPONSORED

ล่าสุดได้มีผลการทดสอบ benchmark จากเว็บไซต์ AnTuTu ซึ่งเผยให้เห็นรายละเอียดสเปกเบื้องต้นของ SM-G532F หรือ Samsung Galaxy Grand Prime+ แบบเพิ่มเติมและชัดเจนยิ่งขึ้น โดยมีการเปลี่ยนแปลงชิปเซ็ตจากเดิมที่เคยใช้ Snapdragon หันมาใช้ชิปเซ็ตจากค่าย MediaTek แทนในรหัส MT6737T ขณะที่สเปกด้านอื่นเช่นกล้องดิจิทัลยังคงความละเอียดไว้เท่ากับรุ่นก่อน ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลและกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล แต่ได้มีการอัปเกรด RAM ให้เพิ่มมากขึ้นเป็น 2GB รวมทั้งขยายพื้นที่หน่วยความจำภายในสูงกว่าเดิมด้วยขนาด 32GB นอกจากนี้ยังทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า Samsung Galaxy Grand Prime+ จะถูกเผยโฉมเมื่อไหร่ แต่จากข้อมูลที่พบค่อนข้างเป็นสัญญาณบ่งชี้ที่ดี หลังสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ผ่านการรับรองประเภทต่างๆ เช่น Wi-Fi Certification ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการทดสอบขั้นสุดท้ายก่อนวางจำหน่ายจริง อีกทั้งยังมีความน่าสนใจที่ Samsung เริ่มหันมาใช้ชิปเซ็ตจาก MediaTek ในสมาร์ทโฟนระดับกลางกันบ้างแล้ว โดยหากใครกำลังรออยู่อาจจะได้เห็นข่าวดีภายในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : Android Pure

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 14/10/2016

Samsung Galaxy Grand Prime+

ข่าวอัพเดทล่าสุด