หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Fold 2 ว่าที่มือถือจอพับได้รุ่นถัดไป อาจมีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ ทั้ง 8 นิ้ว และ 13 นิ้ว มีลุ้นเปิดตัวแท็บเล็ตจอพับได้รุ่นแรกของค่าย

สำหรับ Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่าย แม้ว่าในตอนนี้จะเจอปัญหาด้านการใช้งานโดยเฉพาะเรื่องของหน้าจอแสดงผล ทำให้ทาง Samsung ต้องชะลอการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Fold ในบางประเทศ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวเสียก่อน แต่ล่าสุด มีรายงานว่า ทาง Samsung เตรียมพัฒนา Samsung Galaxy Fold รุ่นสานต่อแล้ว มีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอด้วยกัน ได้แก่ หน้าจอขนาด 8 นิ้ว และขนาด 13 นิ้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่อาจจะเป็นแท็บเล็ตจอพับได้รุ่นแรกของค่ายอีกด้วย

    SPONSORED

สื่อ The Bell จากเกาหลีใต้ เผยว่า Samsung Galaxy Fold รุ่นสานต่อนั้น จะมีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ ซึ่งได้แก่ รุ่น G-Type และรุ่น S-Type โดยรุ่น G-Type นั้น จะเป็นแบบพับ 2 ทบคล้ายกับตัวอักษร G มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 8 นิ้ว ส่วนรุ่น S-Type จะเป็นแบบพับ 3 ทบคล้ายตัวอักษร S ขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว

แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีสเปกคร่าว ๆ ของทั้ง 2 รุ่นออกมา แต่เชื่อว่า รุ่น S-Type จอใหญ่ น่าจะเป็นแท็บเล็ต Samsung ที่สามารถพับหน้าจอได้ ซึ่งได้เปรียบเหนือคู่แข่งในเรื่องของการพกพาที่สะดวกขึ้นกว่าเดิม

โดยเมื่อไม่นานมานี้ เคยมีรายงานว่า Samsung กำลังพัฒนาอุปกรณ์จอพับได้อีก 2 รุ่นเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/04/2019

Samsung Galaxy Fold 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง