หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Bloom อาจเป็นชื่อเรียกใหม่ของ Samsung Galaxy Fold 2 จ่อมาพร้อมดีไซน์การพับแบบใหม่ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากตลับแป้งแบรนด์ LANCOME

ถึงแม้ว่าในงาน CES 2020 แบรนด์ Samsung จะยังไม่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงาน แต่ก็มีการประกาศวันเปิดตัว Samsung Galaxy S20 อย่างเป็นทางการแล้วว่า จะเปิดตัวในงาน UNPACKED วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2020 นี้ และอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy S20 ก็คือ Samsung Galaxy Fold 2 มือถือจอพับได้รุ่นสานต่อ แต่ล่าสุด มีรายงานว่า Samsung Galaxy Fold 2 อาจจะมีชื่อเรียกใหม่ว่า Samsung Galaxy Bloom

    SPONSORED

โดยในงาน CES 2020 ทาง Samsung ได้มีการจัดการประชุมแบบลับ ๆ กับบรรดาพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ซึ่งทาง DJ Koh บอสใหญ่ของ Samsung ได้มีการเอ่ยถึงชื่อ Galaxy Bloom ออกมา พร้อมกับเผยภาพของมือถือจอพับได้รุ่นสานต่อที่มีการออกแบบใหม่ โดยแรงบันดาลใจในการออกแบบ Samsung Galaxy Bloom หรือที่เราคุ้นกันในชื่อ Samsung Galaxy Fold 2 นั้น มาจากตลับแป้งแบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมอย่าง LANCOME อีกทั้ง Bloom ยังเป็นชื่อโค้ดเนมที่ใช้เรียกมือถือจอพับได้รุ่นใหม่อีกด้วย

ทั้งนี้ ทาง Samsung วางแผนไว้ว่า Samsung Galaxy Bloom นั้น จะเจาะกลุ่มผู้ใช้สาว ๆ ในวัย 20-30 ปีแทน ด้วยรูปร่างและการใช้งานที่น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จากเดิมที่ Galaxy Fold เน้นเจาะกลุ่มนักธุรกิจ

นอกเหนือจาก Samsung Galaxy Bloom หรือ Samsung Galaxy Fold 2 แล้ว ยังมีรายงานว่า Samsung Galaxy S-Series รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ จะมีชื่อเรียกว่า Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+ และ Samsung Galaxy S20 Ultra

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/01/2020

Samsung Galaxy Fold 2 Samsung Galaxy Bloomข่าวที่เกี่ยวข้อง