หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Core Prime มือถือรุ่นคุ้มค่า ด้วยกล้องด้านหน้า ชัดกว่ากล้องแบบ VGA ถึง 6 เท่า ในราคาเบาๆ เพียง 4,990 บาท

ถ้าหากพูดถึง สมาร์ทโฟนที่จัดอยู่ในกลุ่ม มือถือระดับล่าง แม้ว่าจะมีระดับราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า แต่สเปคและคุณสมบัติด้านการใช้งาน คงไม่มีอะไรพิเศษและโดดเด่นไปกว่า การใช้งานโทรเข้า-ออก, เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ค, ท่องเว็บ และเล่นเกมที่มีภาพกราฟิคไม่สูงมากนัก แต่ สมาร์ทโฟน ที่ทีมงาน techmoblog จะมาแนะนำในวันนี้ เรียกได้ว่า ตอบโจทย์และโดนใจกลุ่มวัยรุ่นอย่างแท้จริง กับ Samsung Galaxy Core Prime ที่นอกจากจะเปิดตัวด้วยราคาที่ไม่สูงมาก เพียง 4,990 บาทแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน โดยเฉพาะกล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ที่คมชัดกว่ากล้องด้านหน้าความละเอียดระดับ VGA ถึง 6 เท่า นอกจากนี้ ยังมีโหมดหน้าสวย พร้อมปรับความสว่างของภาพถ่ายให้อัตโนมัติ และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED เรียกว่า น่าจะถูกอกถูกใจ ชาวเซลฟี่ ที่มีงบประมาณจำกัด แต่ได้ มือถือถ่ายรูปสวย มาใช้งานกันนั่นเอง

    SPONSORED

นอกเหนือจากเรื่อง กล้องด้านหน้า แล้ว Samsung Galaxy Core Prime รุ่นนี้ ยังมีดีอีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอขนาดกว้าง 4.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล ซึ่งถือว่า เป็นขนาดที่กำลังพอดีมือ และยังมีน้ำหนักเบาเพียง 130 กรัมเท่านั้น ส่วนขอบด้านข้างตัวเครื่อง สไตล์โลหะ บาง 8.8 มิลลิเมตร

สำหรับในเรื่องของการประมวลผล Samsung Galaxy Core Prime รุ่นนี้ มาพร้อมหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz ที่ตอบสนองต่อการใช้งานอย่างฉับไว ไม่ว่าจะดูหนัง, ฟังเพลง, ถ่ายรูป หรือการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ

ส่วนกล้องด้านหลัง มาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดปกติ, ใบหน้าสวย, Panorama, รูปภาพที่ดีที่สุด, ถ่ายต่อเนื่อง, กลางคืน และโหมดกีฬา

ไม่เพียงเท่านั้น Samsung Galaxy Core Prime ยังมาพร้อมกับ Ultra Power Saving Mode โหมดประหยัดพลังงานที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ด้วยการจำกัดการใช้งานฟังก์ชันที่ไม่จำเป็น ทำให้ยืดอายุการใช้งานต่อไปได้อีก 20 ชั่วโมง แม้ว่าแบตเตอรี่จะเหลือเพียงแค่ 10% ซึ่งโหมดนี้ เป็นโหมดเดียวกับที่อยู่บน มือถือเรือธง อีกด้วย

และที่สำคัญ Samsung Galaxy Core Prime ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว สามารถสลับใช้งานได้เลยทันที โดยไม่ต้องปิดเครื่อง ถ้าหากซิมการ์ดที่ 1 กำลังใช้งานโทรศัพท์อยู่ สามารถใช้ซิมการ์ดที่ 2 รับสายได้ เรียกได้ว่า สะดวกมากเลยทีเดียวครับ

สำหรับ Samsung Galaxy Core Prime นั้น เรียกได้ว่า เป็น มือถือซัมซุง อีกรุ่น ที่คุ้มค่าต่อการใช้งาน เพราะนอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอกว้าง 4.5 นิ้ว, ระบบประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz, กล้องด้านหน้าแบบ Selfie ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแล้ว ยังมาพร้อมกับโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง หรือ Ultra Power Saving Mode ซึ่งเป็นโหมดเดียวกับที่ใช้บน มือถือเรือธง อีกด้วย แต่ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง เพราะ Samsung Galaxy Core Prime มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 4,990 บาทเท่านั้น นับว่า เป็นมือถือรุ่นคุ้มค่าอีกรุ่นที่น่าสนใจครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : สเปค Samsung Galaxy Core Prime
ข้อมูลเพิ่มเติม : Samsung Galaxy Core Prime

Update : 26/03/2015

Samsung Galaxy Core Prime

ข่าวอัพเดทล่าสุด