หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy C10 อัปเดตสเปก ราคาล่าสุด : เผยภาพชุดใหม่ Samsung Galaxy C10 ว่าที่มือถือกล้องคู่ตัวแรกจากซัมซุง มาพร้อมฟีเจอร์ Always On และกล้องคู่แบบแนวตั้ง บนจอขนาดยักษ์ 6 นิ้ว และ RAM 6 GB คาดเปิดตัวที่ราคาหมื่นปลาย ๆ

หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า Samsung Galaxy C10 จะเป็น มือถือซัมซุงรุ่นแรก ที่มาพร้อมกับกล้องคู่แบบ Dual-Camera และเป็นว่าที่มือถือระดับกลางรุ่นที่ฮ็อตที่สุดนั้น ล่าสุด ได้มีภาพเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy C10 รุ่นนี้เผยออกมาอีกชุด ยืนยันสเปก มาพร้อมกับกล้องคู่อย่างแน่นอน

    SPONSORED

โดยภาพชุดนี้ เผยให้เห็นตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งด้านหน้านั้น ตัวเครื่องยังคงมีปุ่ม Home และปุ่มควบคุมการทำงานซ้ายขวาแบบสัมผัสอยู่ แต่ความน่าสนใจก็คือ มาพร้อมกับฟีเจอร์ Always On ซึ่งปกตินั้น ฟีเจอร์ดังกล่าวจะพบเจอในรุ่นเรือธงเท่านั้น แต่ในช่วงหลัง ทางซัมซุง ได้เพิ่มฟีเจอร์นี้ทั้งบน A-Series กับ J-Series ด้วย โดยเป็นฟีเจอร์แบบเดียวกับที่ใช้งานบน Samsung Galaxy S8

ส่วนด้านหลัง มาพร้อมกับกล้องคู่ Dual-Camera แบบแนวตั้ง และคาดว่ารุ่นนี้ จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล, ชิปเซ็ต Snapdragon 660, RAM 6 GB, ROM 64 GB และแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh

    SPONSORED

ด้านราคาของ Samsung Galaxy C10 คาดว่า น่าจะอยู่ที่ 3,500 หยวน หรือราว ๆ 18,500 บาท โดยจะมีวางจำหน่ายเพียงบางประเทศเท่านั้น ซึ่งในเบื้องต้น เน้นวางจำหน่ายในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอาจมีลุ้นวางจำหน่ายในไทยด้วยเช่นกัน - gsmarena.com

 

Samsung Galaxy C10 เผยภาพเรนเดอร์ โชว์ชัดมาพร้อมกล้องคู่เป็นรุ่นแรกของค่าย

จากที่มีรายงานเปิดเผยว่า ค่าย Samsung เตรียมลงแข่งขันบนตลาดสมาร์ทโฟนกล้องคู่ด้วย หลังมีการขอยื่นจดสิทธิบัตรกล้องคู่แบบ 2 เซ็นเซอร์ 2 เลนส์ จาก Samsung อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่จะได้ใช้งานกล้องคู่นั้น อาจไม่ใช่รุ่นเรือธงในซีรีส์ S หรือ Note แต่อย่างใด แต่อาจเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ Galaxy C10 หลังล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์แบบเต็มๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาให้เห็นดีไซน์เบื้องต้นกันแล้ว

ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy C10 ชุดนี้มาจาก @OnLeaks แหล่งข่าวหลุดบน Twitter ชื่อดังที่มักจะเปิดเผยข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ โดยจะเห็นได้ว่า Galaxy C10 มาพร้อมกับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก Galaxy C9 Pro มือถือ RAM 6GB รุ่นแรกของ Samsung แทบทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นบอดี้โลหะทั้งชิ้นแบบโค้งมน รวมถึงเส้นเสารับสัญญาณแบบใหม่ที่พาดขวางทั้งด้านบน และด้านล่าง แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ ด้านหลังของตัวเครื่องมีการติดตั้งระบบกล้องคู่ Dual-Camera ในแนวตั้งแบบชัดเจน นอกจากนี้ ที่ด้านซ้ายถัดจากปุ่มปรับระดับเสียงยังมีปุ่มควบคุมเพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งปุ่ม ซึ่งตามรายงานระบุว่า เป็นปุ่มสำหรับเรียกใช้ Bixby หรือผู้ช่วยอัจฉริยะคนใหม่ที่มีบน Galaxy S8 นั่นเอง

สำหรับ Samsung Galaxy C10 คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังรุ่นใหม่ Qualcomm Snapdragon 660 แบบ Octa-Core Processor พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลด้านกำหนดการเปิดตัวเผยแพร่ให้ทราบอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมีข้อมูลปล่อยออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน คงต้องติดตามกันต่อไป - Android Headlines

 

 

---------------------------------------
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/07/2017

Samsung Galaxy C10