หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลือ Galaxy C อาจเป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์แรกของ Samsung ที่มีกล้องคู่ (Dual-Camera) ตัดหน้ารุ่นใหญ่ Galaxy Note 8

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า Samsung กำลังซุ่มพัฒนาโมดูลกล้องคู่ของตัวเองคู่กับชิปเซ็ต Exynos 9 Series และมีข้อมูลสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องหลุดออกมาให้ดูกันไปแล้ว จึงมีข่าวลือหนาหูตามมาว่า Samsung Galaxy Note 8 ว่าที่เรือธงท้ายปีจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ Samsung ที่มีกล้องคู่ แต่ดูเหมือนว่ารุ่นใหญ่จะถูกรุ่นเล็กตัดหน้าซะแล้ว เพราะล่าสุดมีรายงานว่า Samsung อาจจะติดตั้งกล้องคู่ลงในสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Galaxy C Series (2017) ก่อนเป็นอันดับแรกครับ

    SPONSORED

ต้นตอของข่าวลือนี้มาจากเว็บไซต์ Weibo เจ้าเก่า เป็นภาพวาดที่ผู้โพสต์อ้างว่าเป็นดีไซน์แบบคร่าวๆ ของสมาร์ทโฟน Galaxy C แต่ไม่ได้ระบุหมายเลขรุ่น เผยให้เห็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ด้านหลังแบบแนวตั้ง เส้นเสาอากาศด้านบนและด้านล่างตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังสังเกตได้ว่า ตัวเครื่องด้านหลังไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ดีไซน์ตัวเครื่องด้านหน้าจึงน่าจะยังเป็นดีไซน์มาตรฐานของ Samsung คือมีขอบบนและล่าง และปุ่มโฮมแบบ physical ที่ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ข้างใต้

สำหรับ Galaxy C รุ่นปริศนานี้คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660 SoC ซึ่งเป็นชิประดับกลางรุ่นใหม่ของ Qualcomm อย่างไรก็ตามชิปเซ็ตรุ่นนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ


Samsung Galaxy C9 Pro

แม้ข่าวลือในครั้งนี้จะมีต้นทางที่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้ เพราะปัจจุบันฟีเจอร์กล้องคู่ไม่ได้เป็นสัญลักษณ์ของสมาร์ทโฟนเรือธง high-end อีกต่อไป สมาร์ทโฟนระดับกลางๆ อย่าง Huawei GR5 (2017), ZTE nubia Z17 mini หรือแม้กระทั่งสมาร์ทโฟนระดับล่างอย่าง BLUBOO D1 ที่มีราคาไม่ถึง 3,000 บาท ก็ยังมีกล้องคู่ให้ใช้ หากสมาร์ทโฟน Galaxy C Series จะมีบ้างก็คงไม่แปลก แต่เรื่องประสิทธิภาพนั้นก็ต้องพิจารณากันอีกทีหนึ่งครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Playfuldroid

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/05/2017

dual camera Samsung Galaxy C

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


sql1[ SELECT DISTINCT pt.post_id, p.post_date FROM tb_posts p INNER JOIN tb_post_tags pt ON p.id = pt.post_id WHERE p.post_status = 3 AND p.id <> '29198' AND pt.post_id <> '29198' AND pt.tag_id IN (-99,4408,7984) ORDER BY p.post_date DESC LIMIT 8 ]
sql2[ SELECT p.id FROM tb_posts p WHERE p.post_status = 3 AND p.id <> '29198' AND p.id NOT IN (-99,30153,29189,28890,26930,13990,12996,10810) AND ( p.post_title LIKE '%dual camera%' OR p.post_fulltext LIKE '%dual camera%' OR p.post_title LIKE '%dual%' OR p.post_fulltext LIKE '%dual%' OR p.post_title LIKE '%camera%' OR p.post_fulltext LIKE '%camera%' OR p.post_title LIKE '%Samsung Galaxy C%' OR p.post_fulltext LIKE '%Samsung Galaxy C%' OR p.post_title LIKE '%Samsung%' OR p.post_fulltext LIKE '%Samsung%' OR p.post_title LIKE '%Galaxy%' OR p.post_fulltext LIKE '%Galaxy%' ) ORDER BY p.post_date DESC LIMIT 1 ]