หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy A90 เผยสเปกล่าสุด จ่ออัปเกรดมาใช้ชิปเรือธง Snapdragon 855 พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว 48MP กันสั่นแบบ Tilt OIS บนหน้าจอใหญ่ 6.7 นิ้ว

สำหรับ Samsung Galaxy A80 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ที่เชื่อกันว่า น่าจะเป็นรุ่นท็อปของซีรี่ส์นี้แล้ว จนเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีชื่อของ Samsung Galaxy A90 หลุดออกมา และล่าสุด ได้มีการเผยสเปกบางส่วนของ Samsung Galaxy A90 ออกมาแล้ว

    SPONSORED

โดย Steve H.McFly ทิปสเตอร์คนดังจาก @OnLeaks ได้ออกมาเผยว่า Samsung Galaxy A90 จะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อยด้วยกัน ซึ่งรุ่นแรกมีชื่อโมเดลว่า SM-A905 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว, ระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอ, กล้องด้านหลัง 3 ตัว ความละเอียด 48+12+5 พิกเซล พร้อมระบบกันสั่นแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Tilt OIS

ส่วนอีกรุ่น ใช้ชื่อโมเดลว่า SM-A908 มีสเปกคล้ายกับรุ่นแรก นั่นก็คือ หน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว และระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอ ต่างกันตรงที่กล้องด้านหลัง ความละเอียดอยู่ที่ 48+8+5 พิกเซล และรองรับเครือข่าย 5G รวมถึงระบบชาร์จเร็วขนาด 45W นอกจากนี้ ยังคาดว่า ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 ซึ่งถ้าหากข้อมูลนี้ถูกต้อง นั่นหมายความว่า Samsung Galaxy A90 จะเป็นรุ่นแรกในซีรี่ส์นี้ที่มาพร้อมกับชิปเรือธงแบบเดียวกับ Galaxy S-Series

ก่อนหน้านั้น เคยมีเบาะแสว่า Samsung Galaxy A90 อาจจะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ Samsung Galaxy R ซึ่งเป็นซีรี่ส์ใหม่ แต่ทางสื่อ Ice Universe ยืนยันว่า ไม่มีซีรี่ส์ดังกล่าวอย่างแน่นอน ซึ่งตัวอักษร R เป็นเพียงแค่โค้ดเรียกกันภายในเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/06/2019

Samsung Galaxy A90

ข่าวที่เกี่ยวข้อง