หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ให้การถ่ายรูป Selfie เป็นเรื่องง่ายขึ้น กับฟีเจอร์ Palm Selfie แค่ยกมือ ก็ Selfie ได้ บน Samsung Galaxy A5

เรียกได้ว่า Samsung Galaxy A5 นั้น เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับยุคแห่งการเซลฟี่ (Selfie) เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะมาพร้อมกับ กล้องด้านหน้า ความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซลแล้ว ยังมาพร้อมกับโหมด Beauty ที่ช่วยปรับแต่งใบหน้าให้สวยหล่อได้ทันใจ แบบไม่ต้องผ่านแอปพลิเคชันอื่น นอกจากนี้ Samsung Galaxy A5 ยังมาพร้อมกับเลนส์มุมกว้าง ที่สามารถถ่ายภาพกับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวได้อย่างจุใจ ไม่ต้องกลัวตกเฟรมอีกด้วย

ส่วนฟีเจอร์ที่ถูกอกถูกใจ ขาเซลฟี่ บน Samsung Galaxy A5 นั่นก็คือ Palm Selfie หรือการยกฝ่ามือเพื่อถ่ายภาพ Selfie ด้วยกล้องด้านหน้านั่นเอง ซึ่งฟีเจอร์นี้ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเอื้อมมือไปกดปุ่มชัตเตอร์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป อีกทั้งยังทำให้ผู้ใช้สามารถจับถือ Samsung Galaxy A5 ได้สะดวกขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับวิธีการเปิดใช้งานฟีเจอร์ Palm Selfie ก็ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด เพียงแค่เปิดใช้งานฟีเจอร์ Palm Selfie เสียก่อน จากนั้น ให้ยกฝ่ามือขึ้น และเมื่อกล้องจับโฟกัสฝ่ามือได้แล้ว จะมีการนับถอยหลังเป็นเวลา 2 วินาที ให้มีช่วงเวลาคิดท่าทางก่อนถ่าย เพียงแค่นี้ ก็ได้รูปสวยๆ ถูกใจแล้ว

    SPONSORED

โดย Samsung Galaxy A5 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดกว้าง 5 นิ้ว แบบ Super AMOLED, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor, RAM 2 GB, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหน้าแบบ Selfie ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับ NFC และรัน Android 4.4.4 (KitKat) มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาว และสีทอง เคาะราคาจำหน่ายแล้วที่ 12,900 บาท ราคาสุดคุ้มแบบนี้ สามารถไปทดลองสัมผัสกันได้ที่ Samsung Shop และตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : สเปค Samsung Galaxy A5
ข้อมูลเพิ่มเติม : Samsung Galaxy A5

Update : 25/05/2015

Samsung Galaxy A5 Palm Selfie