หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy A (2018) มือถือระดับกลางอัปเกรดใหม่ อาจได้ใช้งานจอไร้กรอบ Infinity Display เหมือน Galaxy S8 ลุ้นเปิดตัวเร็วสุดสิ้นปีนี้!

ความโดดเด่นของสมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย Samsung ในปีนี้อย่าง Galaxy S8, S8+ และ Galaxy Note 8 คือการหันมาใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ในชื่อ Infinity Display ที่มีจุดเด่นด้านขอบจอที่มีความบางเฉียบจนแทบจะไร้ขอบ พร้อมสัดส่วนหน้าจอที่กว้างขึ้นแบบ 18.5:9 ทำให้รับชมคอนเทนต์ได้เต็มตาเต็มอารมณ์ รวมทั้งยังสามารถใช้งานฟีเจอร์แบ่งหน้าจอ Split-Screen ได้สะดวกกว่าเดิม ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่า หน้าจอแบบ Infinity Display อาจไม่ได้จำกัดไว้แค่รุ่นเรือธงเท่านั้น แต่รุ่นระดับกลางของค่ายก็มีสิทธิได้ใช้งานด้วย

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก @mmddj_china แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือบน Twitter ที่ได้ทำการเปิดเผยเบาะแสว่า ทาง Samsung มีแผนที่จะนำหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display ไปติดตั้งเอาไว้บนสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A ด้วย ซึ่งหากข้อมูลด้านต้นเป็นจริงก็มีความเป็นไปได้ว่า Samsung Galaxy A (2018) สมาร์ทโฟนเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ล่าสุด ที่เคยมีข้อมูลหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ก็จะได้ใช้งานจอไร้กรอบเหมือนเรือธงรุ่นพี่ด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวด้านต้นไม่ได้เปิดเผยเบาะแสด้านอื่นให้ทราบแบบชัดว่า หน้าจอแบบ Infinity Display ที่ว่านี้ จะมีขอบจอโค้งเหมือนรุ่นพี่ด้วยหรือไม่ หรือ Samsung Galaxy A (2018) รุ่นใด จะได้ใช้งานหน้าจอแบบใหม่บ้าง รวมทั้งยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดการเปิดตัวให้ทราบด้วย แต่โดยปกติแล้ว Samsung มักเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A รุ่นอัปเกรดให้เห็นกันในช่วงเดือนธันวาคม - เดือนมกราคมของทุกๆ ปี ซึ่งไม่แน่ว่าภายในสิ้นปีนี้ เราอาจได้เห็นมือถือรุ่นกลางที่มาพร้อมกับจอไร้กรอบก็เป็นได้ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/08/2017

IT Samsung Galaxy A (2018)

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด