หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสเปก Samsung Galaxy A7 (2018) มือถือรุ่นอัปเกรดล่าสุด มาพร้อมจอ FHD RAM 4GB และชิประดับ Octa-Core

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A เวอร์ชันปี 2017 ซึ่งมาพร้อมกับจุดเด่นด้านบอดี้แบบโลหะผสานกระจกกันน้ำกันฝุ่น และสเปกแบบครบเครื่อง ซึ่งก็ได้มีการนำวางจำหน่ายให้ผู้ใช้ในประเทศไทยได้จับจองเป็นเจ้าของด้วย ซึ่งล่าสุดนี้ดูเหมือนว่า Samsung อาจกำลังเริ่มพัฒนารุ่นต่อยอดอย่าง Samsung Galaxy A เวอร์ชันปี 2018 แล้ว หลังมีการค้นพบรายชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนา ซึ่งคาดว่าเป็น Samsung Galaxy A7 (2018) เป็นที่เรียบร้อย

    SPONSORED

เมื่อไม่นานมานี้ รายชื่อของสมาร์ทโฟน Samsung เลขรหัสโมเดล SM-A730x ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูล GFXBench พร้อมกับเปิดเผยให้เห็นคุณสมบัติตัวเครื่องแบบคร่าวๆ โดยหลายฝ่ายคาดว่า Samsung SM-A730x คือ Samsung Galaxy A7 (2018) ที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวในขณะนี้ เนื่องจากในรุ่น Galaxy A7 (2017) นั้น มีชื่อเลขรหัสโมเดลว่า SM-A720x นั่นเอง โดย Samsung Galaxy A7 (2018) มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Full HD เท่ากับรุ่นก่อน แต่อัปเกรดหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Processor ให้มีความเร็วมากขึ้นที่ 2.2GHz พร้อมขยายหน่วยความจำ RAM เป็น 4GB ส่วนหน่วยความจำภายในยังมีความจุเท่าเดิมที่ 32GB

ด้านการถ่ายภาพ เลือกใช้งานกล้องดิจิทัลความละเอียดเท่ากันทั้งด้านหน้า และด้านหลังที่ 16 ล้านพิกเซล พร้อมทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat ครอบทับด้วย UI จาก Samsung ตั้งแต่แกะกล่อง อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลด้านดีไซน์ หรือกำหนดการเปิดตัวปล่อยออกมาให้ทราบ แต่โดยปกติแล้วmาง Samsung มักจะปล่อยรุ่นอัปเกรดของ Galaxy A ในช่วงเดือนธันวาคม - เดือนมกราคม ทำให้น่าจะมีข้อมูลปล่อยออกมาให้อัปเดตอีกครั้งในเร็วๆ นี้

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/07/2017

Samsung IT Samsung Galaxy A7 (2018)ข่าวที่เกี่ยวข้อง