หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลือ Samsung เตรียมเผยโฉมมือถือจอพับได้ปลายเดือนนี้ คาดเป็น Galaxy X ที่ตกเป็นข่าวลืออย่างยาวนาน

ดูเหมือนว่าภายในช่วงระยะหลังนี้ ข่าวคราวความเป็นไปได้ของสมาร์ทโฟนจอพับได้เริ่มปรากฏให้กันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการที่เหล่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ อย่าง LG, Apple หรือแม้แต่ Samsung ที่มีรายงานว่ากำลังซุ่มพัฒนานวัตกรรมดังกล่าวอยู่ หลังมีการค้นพบเบาะแสด้านสิทธิบัตรที่แต่ละค่ายขอยื่นจดไว้ แต่ดูเหมือนว่าภายในเร็วๆ นี้มือถือจอพับได้จะเริ่มปรากฏให้เห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้ว หลังล่าสุดมีการเปิดเผยว่า Samsung อาจมีการเผยโฉมมือถือจอพับได้ให้เห็นกันภายในงาน Mobile World Congress (MWC) ที่จะจัดขึ้นช่วงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคมนี้ เป็นครั้งแรกด้วย

ข้อมูลดังกล่าวถูกรายงานส่งตรงมาจากสื่อในประเทศเกาหลีใต้ ETNews ที่ได้ทำงานระบุว่า ยักษ์ใหญ่ Samsung เตรียมเผยโฉมมือถือตัวต้นแบบรุ่นใหม่ในงาน MWC ที่มีความพิเศษอยู่ที่ผู้ใช้สามารถพับจอเข้าหากันได้ แต่มือถือรุ่นดังกล่าวจะไม่ได้นำไปจัดแสดงให้เห็นง่ายๆ แบบทั่วไป เนื่องจากให้สิทธิบุคคลบางส่วนที่ "ได้รับเชิญ" เข้าไปรับชมเทคโนโลยีดังกล่าวด้วย ซึ่งการที่ Samsung ตัวต้นแบบในครั้งนี้ก็เพื่อ คาดเดาทิศทางการตอบสนองของผู้บริโภคนั่นเอง

ภาพคอนเซ็ปท์ของ Galaxy X ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าทาง ETNews ไม่ได้บ่งบอกว่ามือถือจอพับได้รุ่นนี้จะมีชื่อเรียกว่าอะไร แต่ก่อนหน้านี้เคยมีหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ตกเป็นข่างลือมาอย่างยาวนานอย่าง Samsung Galaxy X ที่เคยเปิดเผยให้เห็นถึงภาพเรนเดอร์ รวมทั้งเคยมีรายชื่อของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวไปปรากฏอยู่บนที่ต่างๆ ด้วย ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า แท้จริงแล้วมือถือจอพับได้ของ Samsung นั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และมีฟีเจอร์เด็ดอะไรบ้าง 

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena, Technobuffalo

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 09/02/2017

samsung galaxy x

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด