หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มือถือปริศนา Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus โผล่ข้อมูลบนเว็บไซต์จีน คาดเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับงอได้รุ่นแรกของ Samsung มีลุ้นเปิดตัวกลางปีนี้


(ภาพเรนเดอร์สำหรับประกอบบทความ ไม่ใช่ตัวเครื่องจริง)

ดูเหมือนว่าในปี 2017 นี้นอกจาก Galaxy S8 และ Galaxy A series รุ่นอัปเกรดแล้ว เราอาจจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ จาก Samsung อีกก็เป็นได้ เมื่อจู่ๆ ในวันนี้ก็มีชื่อและรหัสโมเดลของสมาร์ทโฟนปริศนาตระกูล Galaxy X หลุดออกมาพร้อมกันถึง 2 รุ่น ในชื่อ Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus

ข้อมูลที่ว่านี้มาจากเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีน โดยระบุเพียงว่า Samsung Galaxy X1 รหัสโมเดล SM-X9000 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow และ Samsung Galaxy X1 Plus รหัสโมเดล SM-X9050 ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat นอกจากนี้ก็ไม่มีข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมอีกไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หรือสเปคเบื้องต้น แต่จากข้อมูลที่ออกมาในปีที่แล้วเชื่อว่า Samsung Galaxy X ทั้งสองรุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอยืดหยุ่นที่สามารถพับและงอได้โดยไม่หักซึ่ง Samsung ซุ่มพัฒนามานานนับปีภายใต้ชื่อโครงการ Project Valley ก่อนที่ข่าวความคืบหน้าจะเงียบหายไป


ข้อมูลที่ปรากฏบนเว็บไซต์ Weibo


หนึ่งในภาพคอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy X ที่ออกมาปีที่แล้ว

ข้อมูลที่มีอยู่ล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus อาจมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 4K ที่มีการจัดเรียงพิกเซลแบบ Diamond PenTile subpixel โดยจะมีขนาดเท่าแท็บเล็ตขนาดย่อมๆ และสามารถพับครึ่งให้มีขนาดเท่ากระเป๋าสตางค์และเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกงได้ นอกจากนี้ยังอาจมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย Biometric แบบผสมผสานทั้งลายนิ้วมือ อุ้งมือ และใบหน้าอีกด้วย

ข่าวลือล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 3 หรือ 4 ของปีนี้ อย่างไรก็ตามด้วยข้อมูลที่ออกมาน้อยมากและยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆ จึงยังไม่อาจฟันธงได้ว่า Galaxy X1 และ X1 Plus จะเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับงอได้จริงหรือไม่ จำเป็นต้องติดตามความคืบหน้าต่อไปเป็นระยะๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : GSM Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/01/2017

Samsung Galaxy X1

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด