หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Android ครองแชมป์ส่วนแบ่งการตลาดเยอะสุด ส่วนยอดขาย iPhone เติบโตเล็กน้อย

[17-สิงหาคม-2555] Gartner บริษัทวิเคราะห์ชื่อดัง ได้เผยตัวเลขการสำรวจส่วนแบ่งการตลาด ในหมวดของระบบปฏิบัติการทั่วโลก พบว่า ระบบปฏิบัติการ Android ยังคงครองแชมป์ ส่วนแบ่งการตลาดเยอะที่สุดในโลกถึง 64.1% (เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา 43.4%) ส่วน iOS อยู่ที่ 18.8% อยู่ในอันดับที่ 2 ตามมาด้วย Symbian 5.9% RIM 5.2% และ Bada 2.7% ครับ

    SPONSORED

ซึ่งจากตาราง จะเห็นได้ว่า ส่วนแบ่งการตลาดของ Symbian ลดลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากในช่วงปีนี้ Nokia หันมาให้ความสนใจกับ Windows Phone มากขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ดี ส่วนแบ่งการตลาดของ Windows Phone นั้น ยังคงเป็นตัวเลขที่น้อยอยู่ เพียง 2.7% เท่านั้น

มาดูกันที่ยอดขายของสมาร์ทโฟนกันบ้างครับ โดยยอดขายดังกล่าวนี้ รวมทั้งสมาร์ทโฟน และฟีเจอร์โฟน ซึ่งอันดับ 1 นั้น ตกเป็นของ Samsung มีส่วนแบ่งการตลาดถึง 21.6% ตามมาด้วย Nokia 19.9% และ Apple 6.9% โดยในไตรมาสนี้ ยอดขาย Apple iPhone เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เป็นเพราะข่าวคราวการเปิดตัว iPhone 5 ทำให้เกิดการชะลอตัวในการซื้อ iPhone 4S ครับ แต่คาดว่า ในไตรมาสที่ 3 และ 4 ของปีนี้ ยอดขาย iPhone จะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : gsmarena.com

 

 

 

 

Update : 17/08/2012

iPhone Android Samsung iOS

ข่าวอัพเดทล่าสุด