หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง ยืนยัน Samsung Galaxy S21 Ultra รองรับปากกา S Pen แน่นอน

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S21 Ultra รุ่นท็อปของ Galaxy S Series ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้านั้น จะรองรับปากกา S Pen ล่าสุด ทางซัมซุงได้ออกมายืนยันเองแล้วว่า Samsung Galaxy S21 Ultra จะรองรับปากกา S Pen อย่างที่คาดการณ์กัน

 

    SPONSORED

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์จาก LetsGoDigital

โดย TM Roh ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจด้านการสื่อสาร ได้ออกมาเผยในแถลงการณ์ล่าสุดเกี่ยวกับอนาคตของสินค้าในตระกูล Galaxy ซึ่งมีประโยคหนึ่งที่บอกใบ้ว่า เตรียมนำประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของ Galaxy Note ไปใช้กับผลิตภัณฑ์ไลน์อื่น แม้ว่า TM Roh จะไม่ได้พูดชื่อแบบตรง ๆ ก็สามารถคาดเดากันได้ว่า สิ่งที่ TM Roh ต้องการจะสื่อนั่นก็คือ ปากกา S Pen ซึ่ง Galaxy Note เป็นซีรี่ส์เดียวที่มีฟีเจอร์ดังกล่าว

แต่ทั้งนี้ แม้ว่า Samsung Galaxy S21 Ultra จะรองรับปากกา S Pen แต่สิ่งที่ต่างจาก Galaxy Note ก็คือ ปากกา S Pen ของ Samsung Galaxy S21 Ultra จะไม่ได้แถมมากับตัวเครื่อง และไม่มีช่องเก็บปากกา ซึ่งผู้ใช้จะต้องซื้อแยกเอง แว่ว ๆ มาว่า จะขายพร้อมเคสที่มีช่องเก็บปากกาในตัว

สำหรับ Samsung Galaxy S21 Ultra นั้น ยังคงชูจุดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งจะยังคงมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล แต่ใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่ที่ถ่ายภาพได้ดีกว่าเดิม ส่วนกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S21 Ultra คาดว่าเป็นวันที่ 14 มกราคม 2021 นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : sammobile.com , ภาพเรนเดอร์จาก LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/01/2021

Samsung Galaxy S21 Ultra