หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ศาลสหรัฐฯ ตัดสินให้ Apple ชนะคดีสิทธิบัตร ส่วน Samsung ต้องจ่ายค่าเสียหาย 1 พันล้านดอลลาร์!

[25-สิงหาคม-2555] ในที่สุด คดีฟ้องร้องระหว่าง Apple กับ Samsung ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรหลายรายการในสหรัฐอเมริกา ก็ตัดสินเสียทีครับ โดยศาลสหรัฐฯ ได้ตัดสินให้ Apple ชนะคดีสิทธิบัตรเกือบทุกรายการ ซึ่ง Samsung จะต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับ Apple เป็นจำนวน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 32,600 ล้านบาทเลยทีเดียว

โดยคำตัดสินของศาลสหรัฐฯ ระบุว่า Samsung ได้ละเมิดสิทธิบัตรของ Apple จริง ไม่ว่าจะเป็นสิทธิบัตรในด้านอินเทอร์เฟส เช่น Multi-touch, Pinch-to-Zoom หรือ Tap-to-Zoom รวมไปถึงสิทธิบัตรด้านซอฟท์แวร์ด้วย ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPod Touch และ iPad ไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรใดๆ ของ Samsung นอกจากนี้ Samsung Galaxy Tab ก็ไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรด้านการออกแบบ iPad ด้วยเช่นกันครับ

    SPONSORED

ส่วนสาเหตุที่ Apple ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหาย เป็นเพราะว่า ศาลตัดสินว่า Apple ไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรของ Samsung แม้แต่รายการเดียว ทำให้ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายใด ซึ่งทาง Apple จะยื่นคำร้องต่อศาล ให้ระงับการจำหน่ายสินค้าของ Samsung ที่ถูกระบุว่าละเมิดสิทธิบัตร ภายใน 7 วันครับ โดยศาลจะตัดสินอีกครั้งในวันที่ 20 กันยายนนี้

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : allthingsd.com

 

 

 

 

Update : 25/08/2012

apple ฟ้อง samsung apple ชนะ samsung samsung vs apple

ข่าวอัพเดทล่าสุด