หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[ต่างประเทศ] RIM ประกาศ เพิ่มฟังก์ชั่น Video Chat และ Facebook ให้ BlackBerry Playbook

นอกจากภายในงาน BlackBerry World จะมีการเปิดตัว สมาร์ทโฟนใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ BlackBerry Bold Touch 9900 และ BlackBerry Bold Touch 9930 แล้ว RIM ยังได้ประกาศเพิ่ม App Video Chat และ Facebook ให้กับผู้ใช้แท็บเล็ต BlackBerry Playbook อีกด้วยครับ โดย App Facebook นั้น ทาง RIM จะปล่อยให้ดาวน์โหลดภายในอาทิตย์นี้ ผ่านทาง BlackBerry App World โดยมีฟังก์ชั่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

playbook_01

- ดูโปรไฟล์, ดูหน้า Wall, เพิ่มเพื่อน - สามารถดูรูปและวิดีโอได้ - สามารถพูดคุยกับเพื่อนโดยผ่าน Facebook Chat - สามารถใช้งานส่วนต่างๆ ในหน้าของ News Feed ได้ ส่วนฟังก์ชั่น Video Chat นั้น RIM จะปล่อยให้ดาวน์โหลดภายในอาทิตย์นี้เช่นกัน ผ่านทาง OTA (Over-The-Air) Software Update โดยมีฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

playbook_02

- การสนทนาผ่านเครือข่าย Wi-Fi โดยการระบุ BBID Email address ของบุคคลที่ต้องการจะสนทนาด้วย - มีหน้าต่างแจ้งเตือนเวลามี Incoming Call - เพิ่ม Powerful In-Call Function ซึ่งสามารถสลับกล้องจากด้านหน้าเป็นด้านหลัง รวมถึงสามารถเปิด/ปิดเสียง หรือระหว่างสนทนา และสามารถโทรออกด้วยระบบเสียงได้ - เพิ่มระบบ Friends List สามารถจัดการกับรายชื่อผู้ติดต่อได้อย่างง่ายดาย และฟังก์ชั่น Call Log เพื่อดูสายที่ไม่ได้รับ ซึ่ง 2 App ที่เพิ่มขึ้นมาใหม่บน BlackBerry Playbook นั้น เรียกได้ว่า ต่อสนองความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ   รายละเอียดเพิ่มเติม : mobilecrunch.com

Update : 03/05/2011

PC and Notebook facebook Blackberry BlackBerry PlayBook RIM Video Chat BlackBerry World

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด