หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Reon Pocket แอร์ติดเสื้อคลายร้อนแบบพกพาจาก Sony ช่วยลดอุณหภูมิได้ถึง 13 องศา และสามารถปรับอุณหภูมิผ่านสมาร์ทโฟนได้

น่าจะเป็น Gadget ที่เหมาะกับอากาศในเมืองไทยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เมื่อทาง Sony ได้เปิดตัว Reon Pocket ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นเครื่องปรับอากาศ หรือฮีทเตอร์ได้ในตัว อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก พกพาติดตัวได้อย่างสะดวกอีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับ Reon Pocket มีขนาดอยู่ที่ 54 x 20 x 116 มม. ประมาณบัตรเครดิต และมีน้ำหนักเพียง 85 กรัมเท่านั้น โดยจะนำมาใช้กับเสื้อที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษที่มีกระเป๋าใส่ที่ด้านหลัง จากนั้นให้ทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทางแอปพลิเคชันเพื่อทำการปรับอุณหภูมิ ซึ่งการทำงานของ Reon Pocket นั้น จะเหมือนกับ Peltier หรือแผ่นแปะความร้อนความเย็น เมื่อตัว Reon Pocket สัมผัสกับแผ่นหลังก็จะกระจายความเย็นหรือความร้อนไปตามร่างกาย

โดยทาง Sony เผยว่า Reon Pocket นี้ สามารถช่วยลดอุณหภูมิร่างกายของผู้ใช้ได้สูงสุดถึง 13 องศาเซลเซียส หรือในวันที่อากาศเย็นจัด ก็สามารถกลายร่างเป็นฮีทเตอร์ เพิ่มอุณหภูมิได้ราว ๆ 8 องศาเซลเซียส รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth 5.0 ทั้งระบบ Android และ iOS ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน และใช้เวลาในการชาร์จจนเต็มแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

สำหรับ Reon Pocket เป็นโปรเจ็คระดมเงินทุนตัวแรกของ Sony ในชื่อ First Flight ซึ่งราคาระดมเงินทุนเริ่มต้นที่ 12,760 เยน หรือราว ๆ 3,600 บาท สำหรับ Reon Pocket Lite ที่ควบคุมด้วยระบบแมนนวล แต่ถ้าหากควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟน จะมีราคาอยู่ที่ 14,080 เยน หรือราว ๆ 4,000 บาท โดยในตอนนี้มีเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/07/2019

Reon Pocket

ข่าวอัพเดทล่าสุด