หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ส่องฟีเจอร์ Reachability ตัวแปรสำคัญที่ทำให้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus สามารถใช้งานมือเดียวได้

สำหรับฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจ ที่แอปเปิลไม่ได้กล่าวถึงในงานเปิดตัว iPhone 6 (ไอโฟน 6) และ iPhone 6 Plus นั่นก็คือ Reachability ครับ โดยฟีเจอร์นี้ถือว่า เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus สามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างสบายๆ แม้ว่าหน้าจอจะมีขนาดใหญ่ขึ้นก็ตาม

ถ้าหากยังจำกันได้ สาเหตุที่ แอปเปิล ยังคงขนาดหน้าจอของ iPhone 5S ไว้ที่ 4 นิ้ว เนื่องจากให้เหตุผลว่า เป็นขนาดที่เหมาะกับการใช้งานด้วยมือเดียว และเมื่อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น คำถามที่ตามมาก็คือ ยังสามารถใช้งานด้วยมือเดียวได้อยู่หรือเปล่า? เพราะปัญหาหลักของ สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ก็คือ ใช้งานด้วยมือข้างเดียวไม่ถนัด โดยเฉพาะการสัมผัสที่ด้านบนตัวเครื่อง และสุดท้ายแล้ว ก็ต้องใช้งาน 2 มืออยู่ดี ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาของแบรนด์อื่นๆ อย่างเช่น ซัมซุง ก็คือ ใช้วิธีการหน้าจอลง เพื่อให้สามารถกดได้ แต่สำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus แอปเปิล ได้เพิ่มฟีเจอร์ที่เรียกว่า Reachability เข้ามา

โดยวิธีการใช้งานฟีเจอร์ Reachability ก็คือ ให้กดปุ่ม Home 2 ครั้ง หน้าจอทั้งหมดจะถูกย่อลงมาเหลือครึ่งเดียวครับ ทำให้สามารถใช้งานได้ด้วยมือเดียวนั่นเอง ซึ่งฟีเจอร์นี้ รองรับทั้งบนหน้า Homescreen รวมไปถึงแอปพลิเคชันต่างๆ อย่างเช่น อีเมล และ Safari อีกด้วย

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : 9to5mac.com

Update : 26/03/2015

iphone 6 iPhone 6 Plus Reachability

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด