หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เลี้ยงแมวไม่ได้ไม่ต้องเสียใจ พบกับ Qoobo หุ่นยนต์เจ้าเหมียวที่กระดิกหางได้เมื่อคุณลูบ แถมไม่รำคาญเจ้าของ ในราคา 3,300 บาท

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยอยากลองเป็นทาสน้องเหมียวซักครั้ง เพราะนอกเหนือจากจะมีความน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว การได้ลูบตัวเจ้าเหมียว ก็ช่วยให้เรารู้สึกดี และผ่อนคลายจากความเครียดได้ด้วย แต่อย่างไรก็ดี บางท่านอาจไม่สามารถเลี้ยงเจ้าเหมียวจริงๆ ได้ เพราะปัญหาเรื่องสภาพแวดล้อมไม่อำนวย หรือเพราะปัญหาด้านสุขภาพ แต่ล่าสุดเรามีทางออกแล้ว ด้วยหุ่นยนต์แมว Qoobo ครับ

    SPONSORED

สำหรับ Qoobo หุ่นยนต์แมวที่มีแต่ลำตัวนุ่มๆ กับหางปุยๆ เท่านั้น โดยหางของเจ้า Qoobo สามารถตอบสนองด้วยการม้วน หรือกระดิกไปมาได้หลากหลายรูปแบบ ราวกับแมวจริงๆ เมื่อเจ้าของลูบบริเวณลำตัว ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกับเราเล่นกับน้องเหมียวอยู่จริงๆ นอกจากนี้ ลำตัวก็ยังสามารถสั่นตอบสนองได้อีกด้วย และที่สำคัญ เนื่องจากเจ้า Qoobo ไม่มีขา ทำให้ไม่ต้องกังวลว่า มันจะรำคาญจนวิ่งหนีเหมือนเจ้าเหมียวบางตัวแต่อย่างใด

    SPONSORED

สำหรับ Qoobo สามารถเล่นกับผู้ใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ผ่านการชาร์จแบตด้วยพอร์ต USB โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบตามความชอบ ได้แก่ สี Husky Gray และ French Brown ซึ่งตามรายงานระบุว่า ทาบริษัทจะเริ่มเปิดระดมทุนในช่วงท้ายปีนี้ในราคาราว 100 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,300 บาท ก่อนจะเริ่มจัดส่งสินค้าได้จริงในช่วงกลางปี 2018 ซึ่งหากใครที่อยากลองเล่นกับเจ้าเหมียว Qoobo บ้าง คงต้องอดใจรอกันอีกสักนิดครับ

 

--------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/10/2017

Robot Qoobo