หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ Wi-Fi ฟรีกว่า 22,000 คน เกือบถูกส่งไปทำงานบริการสังคมนับพันชั่วโมง หลังไม่มีใครอ่านเงื่อนไขก่อนสมัคร

เชื่อว่าหลายต่อหลายคน คงไม่ได้อ่านรายละเอียดเงื่อนไขการสมัครให้ถี่ถ้วน ก่อนยืนยันสมัครใช้บริการอะไรซักอย่างกันเป็นแน่ แต่รู้หรือไม่ว่า การกระทำเช่นนี้เกือบเป็นเหตุให้ผู้คนในต่างประเทศกว่า 22,000 ราย ต้องไปทำงานบริการสังคมแบบจัดเต็ม เพื่อแลกกับการได้ใช้ Wi-Fi แบบฟรีๆ มาแล้ว

Purple บริษัทผู้ให้บริการ Wi-Fi สาธารณะรายหนึ่ง ได้ลองทดสอบการขาดความตระหนักของผู้คน ด้วยการเพิ่มเงื่อนไขแบบแปลกๆ เข้าไปใน ข้อตกลงและเงื่อนไขในการสมัครใช้งาน Wi-Fi ฟรี โดยได้ระบุว่า บริษัทอาจใช้ดุลพินิจพิจารณาให้ผู้สมัครต้องช่วยเหลืองานบริการสังคมเป็นเวลา 1,000 ชั่วโมง เพื่อเป็นข้อแลกเปลี่ยนในการใช้งาน Wi-Fi ของบริษัทฟรี ซึ่งงานบริการสังคมที่ว่านี้ ประกอบไปด้วย

    SPONSORED

  • ทำความสะอาดของเสียจากสัตว์ตามสวนสาธาณะ
  • ให้ความรักความเอ็นดูแก่น้องหมาและน้องแมวจรจัด
  • ลอกท่อระบายน้ำ
  • ทำความสะอาดห้องสุขภัณฑ์เครื่องที่ตามงานเทศกาล และอีเวนท์
  • เพนท์ลวดลายบนเปลือกหอยทาก (น่าจะเพื่อป้องกันการถูกเหยียบ)
  • เก็บซากหมากฝรั่งที่ถูกคายทิ้งไว้ตามพื้นถนน

การทดสอบครั้งนี้กินเวลาทั้งหมด 2 สัปดาห์ ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่า มีผู้สังเกตุเห็นเงื่อนไขดังกล่าวแค่เพียง 1 คนเท่านั้น จากจำนวนผู้สมัครใช้ Wi-Fi ฟรีราว 22,000 ราย แต่อย่างไรก็ดี เคราะห์ดีที่ทาง Purple ไม่ได้มีเจตนาให้ผู้ใช้ไปทำงานบริการสังคมอย่างที่ว่าจริงๆ ซึ่งคงพอจะทำให้ทุกท่านเห็นได้ว่า ก่อนสมัครใช้บริการอะไร ก็ควรศึกษารายละเอียดปลีกย่อยให้ดีเสียก่อน เพราะเราอาจไม่ได้โชคดีเหมือนเหตุการณ์ด้านต้นก็เป็นได้ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Mashable

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

    SPONSORED

Update : 19/07/2017

Wi-Fi Purple