หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PUMA เปิดตัว PUMA FI รองเท้ากีฬาผูกเชือกเองได้ พร้อมปรับความกระชับได้ผ่านแอปฯ บน iPhone และ Apple Watch ท้าชน Nike Adabt BB

หลังจากที่ Nike แบรนด์ผู้ผลิตรองเท้ากีฬาระดับโลก ได้เปิดตัว Nike Adapt BB รองเท้าสำหรับกีฬาบาสเก็ตบอลแบบ Smart Shoes เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุด ทาง PUMA ได้เปิดตัว PUMA FI ซึ่งเป็น Smart Shoes สไตล์เดียวกับ Nike Adapt BB ที่สามารถปรับระดับความกระชับได้ผ่านทางสมาร์ทโฟน

    SPONSORED

โดย PUMA FI รองเท้าอัจฉริยะนี้ คำว่า Fi ย่อมาจาก Fit Intelligence ที่มีการนำเทคโนโลยี AI มาช่วยในการปรับระดับความกระชับของรองเท้าแบบเดียวกับ Nike Adapt BB แต่ต่างกันตรงที่ Nike Adapt BB จะปรับระดับเองอัตโนมัติในขณะที่สวมใส่อยู่ ส่วน PUMA FI ผู้ใช้จะต้องแตะที่กล่องเล็กที่อยู่บนลิ้นรองเท้า (Tongue) หรือปรับระดับผ่านทางแอปฯ บนสมาร์ทโฟน (ปรับได้ 3 ระดับ) ซึ่ง PUMA FI รองรับทั้งบน iPhone รวมถึง Apple Watch อีกด้วย

แม้จะเปิดตัวรองเท้ากีฬาที่มีการใช้งานที่คล้าย ๆ กัน แต่ทาง Nike Adapt BB จะนำร่องตลาดไปก่อน เพราะจะเปิดวางจำหน่ายในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้แล้ว ส่วน PUMA FI จะวางจำหน่ายกันในปีหน้ากันเลยทีเดียว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/02/2019

PUMA FI

ข่าวอัพเดทล่าสุด