หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Nike Adapt BB รองเท้า Smart Shoes รุ่นใหม่ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อปรับความกระชับได้ เคาะราคาที่ 12,000 บาท

ล่าสุด Nike แบรนด์ผู้ผลิตรองเท้ากีฬาระดับโลก ได้เปิดตัว Nike Adapt BB รองเท้าสำหรับกีฬาบาสเก็ตบอลรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นรองเท้าแบบ Smart Shoes ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อปรับระดับความกระชับของรองเท้าให้เหมาะสมกับการสวมใส่ อีกทั้งยังสามารถใช้สมาร์ทโฟนควบคุมและเปลี่ยนสีหลอดไฟ LED ที่อยู่บนพื้นรองเท้าได้อีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับดีไซน์ของรองเท้า Nike Adapt BB เป็นแบบไม่มีเชือกผูก พร้อมหลอดไฟแบบ LED ที่ฝังอยู่บริเวณพื้นรองเท้า โดยจุดเด่นของรองเท้า Nike Adapt BB ก็คือ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Nike FitAdapt ที่จะช่วยวิเคราะห์การสวมใส่ และปรับระดับความกระชับของรองเท้าให้พอดีกับการสวมใส่

นอกจากนี้ รองเท้า Nike Adapt BB ยังรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ทั้งบน Android และ iOS โดยจะทำงานผ่านทางแอปพลิเคชัน Nike Adapt สำหรับปรับระดับของความกระชับให้เหมาะสมกับกิจกรรมนั้น ๆ ซึ่งสามารถปรับได้ 3 ระดับ ได่แก่ สำหรับใส่แข่งขัน, สำหรับใส่ตอนวอร์ม และสำหรับใช้เดินในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าปรับระดับความกระชับได้เองตามความต้องการของผู้สวมใส่ก็ได้เช่นกัน ซึ่งภายในตัวรองเท้าจะมีมอเตอร์และกลไกสำหรับหมุนเชือกเพื่อปรับระดับความกระชับนั่นเอง

ด้านไฟ LED ที่อยู่ตรงพื้นรองเท้านั้น สามารถควบคุมสีไฟได้ผ่านทางแอปฯ Nike Adapt เช่นกัน รองเท้า Nike Adapt BB ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วยเช่นกัน ซึ่งการชาร์จ 1 ครั้ง จะสามารถใช้งานได้ราว ๆ 10 วัน

โดยรองเท้า Nike Adapt BB จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ ในราคา 350 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 12,000 บาท

 

 

-------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/01/2019

Nike Adapt BB

ข่าวอัพเดทล่าสุด