หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) ว่าที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัว 4 มิถุนายนนี้

หลังจากที่มีข่าวลือว่า PlayStation 5 (PS5) ว่าที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ ล่าสุด ดูเหมือนว่า ข่าวลือดังกล่าวจะมีเค้าความจริงเสียแล้ว เมื่อมีการเผยตารางปฏิทินงานในวงการเกมออกมา ซึ่งระบุงานอีเวนท์จาก PlayStation จะเกิดขึ้นในวันที่ 4 มิถุนายนนี้

 

    SPONSORED

โดย Jeff Grubb นักข่าวจากสื่อ Venture Beat ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลที่คร่่ำหวอดในวงการเกม ได้โพสต์ตารางปฏิทินงานอีเวนท์เกมในช่วงเดือนพฤษภาคม - กันยายน และพบว่า ในวันที่ 4 มิถุนายนที่จะถึงนี้ เป็นงานของ PlayStation ที่คาดกันว่า น่าจะเป็นงานเปิดตัว PlayStation 5 นั่นเอง

นอกจากนี้ Grubb ยังได้เผยอีกด้วยว่า ในเดือนสิงหาคมนี้ จะมีงานอีเวนท์ State of Play ซึ่งเป็นงานเปิดตัวเกมแบบ Exclusive สำหรับ PlayStation 5 โดยเฉพาะอีกด้วย โดยระบุว่า เป็นงานไฮไลท์ที่รวมทั้งเกมปัจจุบันและเกมใหม่ที่จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

โดยในตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลยืนยันได้ว่า ดีไซน์ของ PlayStation 5 นั้นจะเป็นอย่างไร หลังจากที่ก่อนหน้านั้นมีข่าวลือออกมาว่า สาเหตุที่ทาง Sony ยังไม่สามารถเผยรายละเอียดของ PlayStation 5 ออกมาได้มากนัก เนื่องจากมีการรื้อดีไซน์ใหม่หมด เพราะดีไซน์เดิมมีปัญหาต่อการระบายความร้อน ส่งผลทำให้ตัวเครื่องดึงประสิทธิภาพออกมาได้อย่างไม่เต็มที่แม้จะมาพร้อมกับสเปกระดับเทพก็ตาม

คงต้องติดตามกันต่อไปว่า PlayStation 5 จะเปิดตัวในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ตามข่าวลือจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gamesradar.com , ภาพคอนเซ็ปต์จาก LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/05/2020

PlayStation 5 PS5