หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) ว่าที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ ลุ้นเปิดตัว 4 มิถุนายนนี้

เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่ชาวเกมเมอร์ต่างรอคอยการเปิดตัวรุ่นใหม่มานานหลายปีแล้ว สำหรับ PlayStation 5 (PS5) จากฝั่งของ Sony ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีการเผยสเปกบางส่วนของ PlayStation 5 ออกมาบ้างแล้ว รวมถึงการเปิดตัว DualSense คอนโทรลเลอร์ของ PlayStation 5 ไปเมื่อไม่นานมานี้ และล่าสุด มีข่าวอัปเดตเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัว PlayStation 5 คาดว่า จะเป็นวันที่ 4 มิถุนายนนี้

 

    SPONSORED

PlayStation 5 concept

โดยข้อมูลดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจาก Jeffrey Grubb แห่ง VentureBeat ที่ก่อนหน้านั้น เจ้าตัวเคยเผยว่า PlayStation 5 จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม แต่สุดท้ายก็มีการเลื่อนแผนการเปิดตัวออกไปเป็นวันที่ 4 มิถุนายน 2020 นี้ ซึ่งจะเปิดตัวพร้อมกับเกมแบบ Exclusive อีกมากมายเลยทีเดียว

สำหรับข้อมูลจาก Jeffrey Grubb นั้น ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากเป็นคนที่ทำนายทายทักได้แม่นยำอีกคนหนึ่ง อย่างเช่นก่อนหน้านั้น เจ้าตัวได้คาดการณ์กำหนดการจัดงาน Nintendo Direct ได้อย่างถูกต้อง

อันที่จริงแล้ว ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ จะมีมหกรรมงานเกมครั้งใหญ่ที่สุดอย่าง E3 แต่ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ทำให้งานดังกล่าวต้องถูกยกเลิกไป ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า PlayStation 5 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 มิถุนายนนี้อย่างที่คาดการณ์ไว้จริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizchina.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/04/2020

PlayStation 5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง