หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดราคา PlayStation 5 (PS5) ในยุโรป เริ่มต้นที่ 14,000 บาท

หลังจากที่ทาง Sony ได้เปิดตัว PlayStation 5 (PS5) เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้ เปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน นั่นก็คือ PlayStation 5 รุ่นมาตรฐาน ที่มีช่องใส่แผ่นเกม กับ PlayStation 5 รุ่น Digital Edition ไม่มีช่องใส่แผ่นเกม เน้นการดาวน์โหลดผ่าน Store อย่างเดียว

โดยในงานเปิดตัว ไม่มีการเผยสเปกเพิ่มเติม รวมถึงราคาและวันวางจำหน่าย นอกจากเผยโฉมดีไซน์ตัวเครื่องเพียงอย่างเดียว ทำให้เกมเมอร์ต่างรอคอยกันว่า การกลับมาของ PlayStation 5 ในปีนี้ จะเคาะราคาค่าตัวที่เท่าไหร่ ซึ่งล่าสุด มีการเผยราคาของ PlayStation 5 บน Amazon ประเทศฝรั่งเศสออกมาแล้ว เริ่มต้นที่ 14,000 บาท

    SPONSORED

 

    SPONSORED

โดย Ben Geskin ทิปสเตอร์สายไอทีคนดัง ได้เผยภาพราคาของ PlayStation 5 จากเว็บไซต์ Amazon ในประเทศฝรั่งเศส พบว่า PlayStation 5 รุ่น Digital Edition อยู่ที่ 399 ยูโร หรือราว ๆ 14,000 บาท ส่วน PlayStation 5 รุ่นปกติที่ใส่แผ่นเกมได้ อยู่ที่ 499 ยูโร หรือราว ๆ 17,500 บาท ซึ่งยังไม่ยืนยันว่า ราคาข้างต้นเป็นราคาที่ทาง Amazon ประมาณการณ์ไว้ หรือเป็นราคาตัวเครื่องจริงกันแน่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ร้านเกมในไทย ก็เปิดพรีออเดอร์ PlayStation 5 แล้วเช่นกัน ซึ่งยังไม่มีข้อมูลราคาเผยออกมา แจ้งแค่เพียงว่า วางจำหน่ายปลายปีนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : Ben Geskin
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/06/2020

PlayStation 5 PS5