หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) เปิดตัวแล้ว! พลิกโฉมดีไซน์ใหม่รูปตัว V โทนขาวตัดดำ พร้อมรุ่นใหม่ไร้ช่องใส่แผ่นเกม

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ PlayStation 5 (PS5) เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่จาก Sony ที่ในปีนี้เปิดตัวถึง 2 รุ่นด้วยกัน นั่นก็คือ PlayStation 5 รุ่นมาตรฐาน ซึ่งสามารถใส่แผ่นเกมได้ กับ PlayStation 5 Digital Edition เป็นรุ่นที่ใส่แผ่นเกมไม่ได้ เน้นการใช้งานจากการดาวน์โหลดผ่าน Store เป็นหลัก

 

    SPONSORED

    SPONSORED

สำหรับดีไซน์ของ PlayStation 5 เรียกได้ว่า แทบจะไม่เหมือนกับภาพต้นแบบที่เคยเผยออกมาก่อนหน้าเลยแม้แต่น้อย โดยเน้นสีขาวตัดดำ ซึ่งเป็นโทนเดียวกับ DualSense คอนโทรลเลอร์ของ PS5 ที่เปิดตัวก่อน ซึ่งเมื่อวางเครื่องแนวตั้ง จะเห็นขอบสีดำเป็นรูปตัว V สื่อถึงเลข 5 ตามชื่อรุ่นนั่นเอง โดยในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลตัวเครื่องเผยออกมาเพิ่มเติม อย่างเช่น พอร์ตการเชื่อมต่อ หรือระบบระบายความร้อนต่าง ๆ แต่จากภาพ Official จะเห็นว่ามีทั้งพอร์ต USB-A และ USB-C

 

นอกเหนือจากจะเปิดตัว PlayStation 5 แล้ว ยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น HD Camera สำหรับจับการเคลื่อนไหว, Pulse 3D Wireless Headset หูฟังไร้สาย และ Media Remote รีโมตคอนโทรล

ทาง Sony ยังได้เปิดตัวเกมใหม่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Marvel's Spider-Man: Miles Morales, Horizon Forbidden West, Gran Turismo 7, Ratchet & Clank: Rift Apart, Resident Evil Village, NBA 2K21, Deathloop, Hitman III และอื่น ๆ

อย่างไรก็ดี การเปิดตัว PlayStation 5 ในครั้งนี้ ทาง Sony ยังไม่เผยรายละเอียดสเปกเพิ่มเติม, วันวางจำหน่าย และราคา PlayStation 5 แต่จากข่าวลือก่อนหน้านั้น ระบุว่า PlayStation 5 จะมีราคาสูงถึง 23,800 บาท เลยทีเดียว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/06/2020

PlayStation 5 PS5