หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดราคา PlayStation 5 (PS5) บนเว็บ Amazon ก่อนเปิดตัวคืนนี้! อยู่ที่ 23,800 บาท

เคาะวันเปิดตัวใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ PlayStation 5 (PS5) จากกำหนดการเดิมคือวันที่ 5 มิถุนายน เป็นวันที่ 12 มิถุนายน หรือวันพรุ่งนี้ เวลาตีสาม (ตามเวลาในประเทศไทย) ซึ่งล่าสุด Amazon UK พลาดปล่อยราคา PlayStation 5 ออกมาบนเว็บไซต์ ก่อนที่หน้าเว็บดังกล่าวจะถูกถอดออกไปอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังมีคนมือไวจับภาพไว้ได้

 

    SPONSORED

โดยรายละเอียดของ PlayStation 5 บน Amazon นั้น ระบุว่ามีขนาดความจุอยู่ที่ 2 TB เคาะราคาไว้สูงถึง 599 ยูโร หรือราว ๆ 23,800 บาท ซึ่งถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง จะถือว่าเป็นรุ่นที่มีราคาสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา และที่สำคัญก็คือ สามารถกดสั่งซื้อได้เลยจากหน้าเว็บอีกด้วย แต่ทั้งนี้ ทาง Amazon ได้ถอดหน้าเว็บดังกล่าวออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้อสังเกตก็คือ PlayStation 5 ที่หลุดออกมาบนเว็บ Amazon UK นั้น เป็นรุ่นที่มีขนาดความจุอยู่ที่ 2 TB แต่ก่อนหน้านั้น ทาง Sony ได้เผยสเปกบางส่วนของ PlayStation 5 ออกมา ซึ่งมีความจุอยู่ที่ 825 GB เท่านั้น โดยไม่มีรายละเอียดของรุ่น 2 TB เผยออกมา

ก่อนหน้านั้น เคยมีข่าวลือว่า PlayStation 5 จะมีราคาอยู่ที่ 599 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 18,500 บาท ซี่งระดับราคานี้ น่าจะเป็นรุ่นความจุ 825 GB แต่ทั้งนี้ คงต้องดูราคาของ Xbox Series X ประกอบกันไปด้วยว่า จะเปิดตัวมาที่ราคาเท่าไหร่

อย่างไรก็ดี เราก็จะได้ทราบกันในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้แล้วว่า PlayStation 5 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร รวมถึงสเปก และราคา

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bgr.com , ภาพเรนเดอร์จาก Falcon
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/06/2020

PlayStation 5 PS5ข่าวที่เกี่ยวข้อง