หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

DisplayMate ให้คะแนนทดสอบจอบน Pixel 3 XL ที่ระดับ A+ เทียบเท่า iPhone XS Max และ Samsung Galaxy Note 9

สำหรับ Google Pixel 3 และ Google Pixel 3 XL มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Google ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานนี้ เรียกได้ว่า ได้รับการอัปเกรดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนในหลาย ๆ ด้านเลยก็ว่าได้ และล่าสุด ทาง DisplayMate ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบจอภาพ ให้คะแนน Pixel 3 XL ในระดับ A+ พร้อมรางวัล Best Smartphone Display Award เทียบเท่า iPhone XS, iPhone XS Max และ Samsung Galaxy Note 9 อีกด้วย

    SPONSORED

โดยทาง DisplayMate ให้คะแนน Pixel 3 XL ในระดับ Very Good to Excellent (ดีมากจนถึงยอดเยี่ยม) ในทุกหมวดหมู่การทดสอบ โดยเฉพาะการทดสอบในเรื่องของความแม่นยำของสี (Absolute Color Accuracy) ที่ได้คะแนนที่ระดับ Visually Indistinguishable From Perfect ซึ่งปัจจุบัน สมาร์ทโฟนที่ทำคะแนนดีที่สุดในทุกหมวดการทดสอบจาก DisplayMate มีแค่ 2 รุ่นเท่านั้น นั่นก็คือ Samsung Galaxy S9 กับ Samsung Galaxy Note 9 ซึ่ง Pixel 3 XL ถือว่าเป็นรุ่นที่ 3 ที่ได้รับคะแนนในส่วนนี้

และเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Pixel 2 XL เรียกได้ว่า Pixel 3 XL ได้รับการพัฒนาอย่างมาก เนื่องจาก Pixel 2 XL มีจุดด้อยในเรื่องของสีหน้าจอ, ความคมชัด, สีซีด, สีเพี้ยน รวมถึงการใช้งานในที่แสงน้อย แต่การมาของ Pixel 3 XL ถือว่ากลบข้อด้อยเหล่านี้ทั้งหมด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : androidcommunity.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/10/2018

Pixel 3 XL

ข่าวที่เกี่ยวข้อง