<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบกันอีกรอบ เปรียบเทียบความอึดของแบตเตอรี่บนมือถือเรือธง 4 รุ่น iPhone XS Max จะใช้งานได้นานกว่า Note 9 หรือไม่ ให้คลิปตัดสิน

เมื่อวันก่อน ทาง PhoneBuff ได้เผยการทดสอบเปรียบเทียบความอึดของแบตเตอรี่ระหว่าง iPhone XS Max กับ Samsung Galaxy Note 9 โดยเน้นการทดสอบใช้งานทั่วไป และพบว่า Samsung Galaxy Note 9 ใช้งานได้นานกว่า (ส่วนหนึ่งเป็นเพราะขนาดความจุแบตเตอรี่บน Samsung Galaxy Note 9 มากกว่าด้วย) ล่าสุด ทาง Mrwhosetheboss แชนแนลบน YouTube ที่มีผู้กดติดตามมากกว่า 1.6 ล้านคน ได้ทำการทดสอบแบบเดียวกันบ้าง แต่หนนี้เปรียบเทียบมือถือเรือธง 4 รุ่น ได้แก่ iPhone XS Max, Samsung Galaxy Note 9, Pixel 3 XL และ Sony Xperia XZ3 มาดูกันว่า จะได้ผลการทดสอบแบบเดียวกับฝั่ง PhoneBuff หรือไม่

    SPONSORED

ก่อนจะเริ่มการทดสอบ มาดูสเปกของแบตเตอรี่ทั้ง 4 รุ่นกันก่อน ดังนี้

  • Pixel 3 XL มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3,430 mAh
  • Samsung Galaxy Note 9 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4,000 mAh
  • iPhone XS Max มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3,174 mAh
  • Sony Xperia XZ3 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3,300 mAh

ถ้าหากดูจากสเปกข้างต้น จะเห็นว่า Samsung Galaxy Note 9 มีขนาดความจุของแบตเตอรี่มากกว่ารุ่นอื่น ส่วน iPhone XS Max มีขนาดความจุแบตเตอรี่น้อยที่สุด ซึ่งทาง Mrwhosetheboss ได้ทดสอบใช้งานด้วยการเปิดแอปพลิเคชันต่าง ๆ เช่น Instagram, แอปเกม, เปิดใช้งานกล้อง และ YouTube ได้ผลการทดสอบดังนี้

  • อันดับที่ 1 : iPhone XS Max ใช้งานได้นาน 6.16 ชม.
  • อันดับที่ 2 : Samsung Galaxy Note 9 ใช้งานได้นาน 6.04 ชม.
  • อันดับที่ 3 : Pixel 3 XL ใช้งานได้นาน 5.19 ชม.
  • อันดับที่ 4 : Sony Xperia XZ3 ใช้งานได้นาน 3.58 ชม.

ส่วนสาเหตุที่ผลการทดสอบจาก Mrwhosetheboss แตกต่างจาก PhoneBuff เป็นเพราะว่า ทาง Mrwhosetheboss ได้ตั้งค่าความละเอียดของหน้าจอของ Samsung Galaxy Note 9 ไว้สูงสุดที่ 2960 x 1440 พิกเซล ในขณะที่ทาง PhoneBuff ตั้งค่าความละเอียดของหน้าจอไว้ที่ 2220 x 1080 พิกเซล  ซึ่งถ้าหากทาง Mrwhosetheboss ตั้งค่าความละเอียดของหน้าจอบน Galaxy Note 9 ให้เท่ากับ PhoneBuff ก็มีความเป็นไปได้ที่จะได้ผลการทดสอบเหมือนกัน เพราะจากการทดสอบข้างต้น จะเห็นว่า iPhone XS Max ใช้งานได้นานกว่า Samsung Galaxy Note 9 แค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น

ชมกันทดสอบกันได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/10/2018

Samsung Galaxy Note 9 Pixel 3 XL iPhone XS Max  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<