<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ระหว่าง iPhone XS Max และ Samsung Galaxy Note 9 จากการใช้งานจริง รุ่นไหนใช้งานได้นานกว่า (ชมคลิป)

PhoneBuff แชนแนลชื่อดังบน YouTube ที่เคยเผยคลิปทดสอบเปรียบเทียบความเร็วในการเปิดแอปฯ ระหว่าง iPhone XS Max กับ Samsung Galaxy Note 9 ให้ชมกันไปแล้วเมื่อเดือนก่อน ล่าสุด ได้นำมือถือเรือธงทั้ง 2 รุ่นกลับมาประชันกันอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เป็นการทดสอบความอึดของแบตเตอรี่กันบ้างว่า iPhone XS Max กับ Samsung Galaxy Note 9 รุ่นไหนใช้งานได้นานกว่ากัน

    SPONSORED

เมื่อเทียบขนาดความจุของแบตเตอรี่ จะเห็นว่า Samsung Galaxy Note 9 มีขนาดความจุแบตเตอรี่มากกว่า อยู่ที่ 4,000 mAh ส่วน iPhone XS Max มีขนาดความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 3,174 mAh ซึ่งทาง PhoneBuff ได้ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่จากการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานโทรศัพท์, เช็กอีเมล, เปิดเว็บ และอื่น ๆ มาดูกันดีกว่า ทั้ง 2 รุ่นจะให้ผลการทดสอบแตกต่างกันแค่ไหน

สำหรับการทดสอบแรก เป็นการทดสอบใช้งานโทรศัพท์โดยใช้เวลาสนทนานาน 1 ชั่วโมง และมีการเปิดหน้าจอเช็กสถานะการโทรทุก ๆ 30 วินาที เมื่อครบ 1 ชั่วโมง ปรากฏว่า iPhone XS Max แบตเตอรี่เหลือ 97% ส่วน Samsung Galaxy Note 9 แบตเตอรี่เหลือ 95%

ถัดมา เป็นการทดสอบใช้งานแอปพลิเคชันแชทกับ Chatbot โดยที่หน้าจอไม่ดับเลยเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ปรากฏว่า iPhone XS Max แบตเตอรี่เหลือ 84% ส่วน Samsung Galaxy Note 9 แบตเตอรี่เหลือ 86%

การทดสอบที่ 3 เป็นการทดสอบอ่านอีเมลเป็นเวลา 1 ชั่วโมงอีกเช่นกัน ปรากฏว่า iPhone XS Max แบตเตอรี่เหลือ 71% ส่วน Samsung Galaxy Note 9 แบตเตอรี่เหลือ 78%

การทดสอบที่ 4 เป็นการทดสอบ Browser Test ด้วยการเปิดเว็บไซต์ทั้งหมด 100 เว็บไซต์ เป็นเวลา 1 ชั่วโมงเช่นกัน ปรากฏว่า iPhone XS Max แบตเตอรี่เหลือ 55% ส่วน Samsung Galaxy Note 9 แบตเตอรี่เหลือ 68%

และจากการทดสอบในข้างต้น คงจะพอมองเห็นแนวโน้มบ้างแล้วว่า แบตเตอรี่ของมือถือรุ่นใดจะใช้งานได้นานกว่ากัน ซึ่งทาง PhoneBuff ยังคงทำการทดสอบต่อ ทั้งการเปิด Instagram, เปิด YouTube, เล่นเกม และสุดท้ายคือ การเปิดใช้งาน GPS บน Google Maps ปรากฏว่า หลังจากเปิดใช้งานไปได้แค่ 5 นาที iPhone XS Max แบตเตอรี่หมดจนเครื่องดับ ในขณะที่ Samsung Galaxy Note 9 ยังเหลือแบตเตอรี่อยู่ที่ 37% และเมื่อใช้งาน Google Maps จนครบ 1 ชั่วโมง แบตเตอรี่เหลืออยู่ที่ 28%

โดยจากการทดสอบข้างต้น คงจะพิสูจน์ให้เห็นกันแล้วว่า แบตเตอรี่บน Samsung Galaxy Note 9 ใช้งานได้ยาวนานกว่า iPhone XS Max แต่ทั้งนี้เป็นเพราะแบตเตอรี่บน Galaxy Note 9 มีขนาดความจุมากกว่า iPhone XS Max ด้วยเช่นกัน

ชมการทดสอบกันได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/10/2018

Samsung Galaxy Note 9 iPhone XS Max  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<