หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pixar เปิดคอร์สออนไลน์สอนเคล็ดลับ "การเล่าเรื่อง" ตามแบบฉบับผู้กำกับแอนิเมชันให้ฟรี! เริ่มเรียนได้แล้ววันนี้

Pixar นอกเหนือจะเป็นที่รู้จักในฐานะค่ายผลิตแอนิเมชันชื่อดังที่ฝากผลงานต่างๆ เอาไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Toy Story, Finding Nemo หรือ Monster Inc. ทางด้าน Pixel ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการ "เล่าเรื่อง" หรือ Storytelling ที่มีเอกลักษณ์ประกอบกับภาพกราฟฟิกอันสวยงาม ทำให้แอนิเมชันสามารถเข้าไปครองผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ซึ่งภายในวันนี้ทาง Pixar พร้อมนำเคล็ดลับการเล่าเรื่องให้มีความยอดเยี่ยมตามแบบฉบับผู้กำกับ Pixar มาถ่ายทอดผ่านคอร์สเรียนออนไลน์ให้ทุกคนได้รับรู้แล้ว แถมยังไม่ต้องเสียเงินสักนิดด้วย

    SPONSORED

เมื่อไม่นานมานี้ Pixar ได้จับมือกับ Khan Academy สถาบันการเรียนออนไลน์เพื่อสร้างโปรเจ็กต์ Pixar In A Box ขึ้นมา ซึ่งโปรเจ็กต์ดังกล่าวจะเป็นการรวบรวมบทเรียน "The Art of Storytelling" หรือศิลปะแห่งการเล่าเรื่องนั่นเอง โดยบทเรียนที่ปรากฏอยู่บนเว็บไซต์จะถูกส่งตรงมาจากผู้กำกับของ Pixar และทีมงานด้าน Story Artist ชื่อดังอย่าง Pete Docter ผู้กำกับ Inside Out และ Up, Mark Andrews ผู้กำกับเรื่อง Brave และ Sanjay Patel จากเรื่อง Ratatouille

เนื้อหาที่มีอยู่ในขณะนี้

    SPONSORED

ในขณะนี้คอร์สเรียนแรกได้เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปเก็บเกี่ยวความรู้ได้แล้ว โดยเริ่มแรกจะเป็นการสอนความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเล่าเรื่อง (Introduction to storytelling) รวมทั้ง ช่วยขัดเกลาผู้เรียนในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ เช่น การจัดวางตัวละคร หรือการสร้างโลกของตัวละครขึ้นมา โดยบทเรียนที่ Pixar ได้เปิดสอนนั้นจะมีทั้งในรูปแบบวิดีโอ และกิจกรรมที่ให้ผู้เรียนลองนำความรู้ที่ได้รับมาประยุกต์ใช้

ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะมีให้เรียนเพียงแค่บทเดียวเท่านั้น แต่ทาง Pixar เปิดเผยว่า จะมีการเพิ่มคอร์สใหม่ๆ อีก 6 คอร์สตลอดปี 2017 อย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเริ่มเรียนได้แล้วที่นี่ครับ www.khanacademy.org/partner-content/pixar/storytelling

 

---------------------------------------
ที่มา : TechCrunch

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/02/2017

Pixar