หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 6.1.3 ยังไม่แก้บั๊กบน Passcode

[21-มีนาคม-2556] สำหรับ iOS 6.1.3 ที่ปล่อยให้ชาว iOS อัพเดทกันเมื่อวานนี้ (ข่าวเก่า) ซึ่งหลักๆ ก็คือ แก้ไขบั๊กบน passcode ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลในตัวเครื่อง แม้ว่าจะใส่รหัส passcode ไว้ ล่าสุด ดูเหมือนว่า iOS 6.1.3 จะยังไม่แก้ปัญหาดังกล่าวครับ เพราะดูเหมือนว่า ยังมีอีกวิธี ที่สามารถแฮคเข้าตัวเครื่องได้เช่นกัน

จากคลิปวิดีโอ ที่ลองทำการทดสอบ ได้เผยให้เห็นว่า สามารถเข้าสู่ข้อมูล ทั้งรายชื่อผู้ติดต่อ และรูปภาพได้ แม้ว่าจะมีการใส่รหัส passcode ครับ ซึ่งหลักๆ แล้ว บั๊กดังกล่าว เกิดขึ้นจากการเปิดใช้งาน Voice Dial command และการถอดถาดใส่ซิมการ์ดนั่นเอง

เมื่อถาดใส่ซิมการ์ดถูกถอดออก จะเห็นว่า ระบบจะทำการเปิดหน้าเข้าใช้งานโทรศัพท์ ซึ่งสามารถเข้าสู่แอพฯ รายชื่อผู้ติดต่อได้โดยตรง นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าสู่แอพฯ photo ได้อีกด้วย ซึ่งในคลิปวิดีโอ มีการเน้นว่า ถ้าไม่อยากโดนแฮคข้อมูล ให้ปิดการใช้งานในส่วนนี้ครับ

โดยบั๊กดังกล่าว เกิดขึ้นทั้งบน iPhone 4 ที่เปิด Voice Dial command และบน iPhone 5 ที่มีการปิดใช้งาน Siri ครับ คาดว่า ปัญหาดังกล่าว ทาง Apple คงรับทราบแล้ว และหาทางแก้ไขพร้อมกับปล่อยอัพเดทมาในเร็วๆ นี้ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

Update : 21/03/2013

passcode iOS 6.1.3

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด